Tập huấn công tác truyền thông, tư vấn sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh năm 2023

Thứ ba - 09/05/2023 17:13
Sáng ngày 09 tháng 5 năm 2023, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông, tư vấn sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho đội ngũ nữ hộ sinh, cán bộ phụ trách công tác Dân số - KHHGĐ tại 16 xã, thị trấn.
Tham dự buổi tập huấn có Bác sĩ Nguyễn Đình Thiện - Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Trần Thị Mỹ Lê Phó giám đốc TTYT huyện Đức Thọ.
161fa4660bf8d4a68de9
Bác sĩ CKI. Nguyễn Nam Thắng - Phó trưởng khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đức Thọ truyền đạt các nội dung về sàng lọc trước sinh và sơ sinh
Tại lớp tập huấn, các học viên được Bác sĩ CKI. Nguyễn Nam Thắng - Phó trưởng khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đức Thọ, truyền đạt các nội dung về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tầm quan trọng của tuyên truyền trong nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới. Hướng dẫn cán bộ phụ trách công tác Dân số - KHHGĐ tại các xã, thị trấn về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, tư vấn trong tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh, tăng cường tư vấn sàng lọc xã hội hóa. Ngoài ra các học viên còn được cập nhật thêm những kiến thức mới về các bệnh bẩm sinh của bé trong các thời gian đầu, từ đó có kiến thức để tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ kịp thời giúp các hộ gia đình biết để nâng cao sức khỏe cho bé ngay từ ban đầu cũng như phương pháp phòng ngừa hữu hiệu. Xu hướng của y học hiện đại, giảm lo lắng cho gia đình có thai, giảm gánh nặng xã hội và tăng chất lượng dân số, ngày càng nhiều bệnh di truyền được chẩn đoán sớm trước sinh.     
z4331834327880 bc8823f097307b7adfd1b4efbd2d98e0
Bác sĩ Nguyễn Đình Thiện - Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn
Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Đình Thiện - Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: đội ngũ Nữ hộ sinh, cán bộ phụ trách công tác Dân số - KHHGĐ tại 16 xã, thị trấn là những người thường xuyên trực tiếp, tiếp cận với người dân, tuyên truyền một cách hiệu quả nhất đem lại lợi ích trước mắt và lâu dài nhằm hình thành các thế hệ phát triển toàn diện về trí thức và thể lực. Do đó các kiến thức cung cấp tại lớp tập huấn rất quan trọng để cán bộ phụ trách công tác Dân số - KHHGĐ tại các xã, thị trấn hỗ trợ, tư vấn cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ có một kế hoạch cho tương lai của thế hệ con em khỏe mạnh.
 

Tác giả bài viết: Trần Khoát - Diệu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây