Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe

Thứ hai - 28/08/2017 22:08
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về truyền thông, tư vấn - giáo dục sức khỏe cho nhân viên y tế, đồng thời tăng cường năng lực cải tiến tiêu chí liên quan đến công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe của đơn vị. Bệnh viên đa khoa huyện Đức Thọ vừa tổ chức 2 lớp đào tạo về kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trong toàn đơn vị.
bs Cường
Mỗi lớp được tổ chức trong 3 ngày (từ 08-10/8/2017 và 22-24/8/2017), tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt các kiến thức cơ bản về vai trò, vị trí của truyền thông giáo dục sức khỏe; Hành vi sức khỏe và quá trình thay đổi hành vi sức khỏe; các nguyên tắc, kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khỏe; các phương pháp giáo dục sức khỏe thường gặp tại các cơ sở khám chữa bệnh; cách xây dựng các góc truyền thông, tài liệu truyền thông tại bệnh viện.
Khai mạc
Bs Trần Văn Nhân - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Cũng tại lớp tập huấn các học viên được chia nhóm thảo luận và thực hành về kỹ năng tư vấn – giáo dục sức khỏe một số bệnh thường gặp.
Các học viên thực hành kỹ năng truyền thông nhóm nhỏ và xây dựng góc truyền thông
Kết thúc lớp tập huấn các học viên đều hoàn thành tốt các nôi dung và chương trình đã đề ra, làm bài kiểm tra đầu khóa và cuối khóa đảm bảo theo quy định về công tác đào tạo liên tục tại Thông tư số 22/2013/TT-BYT của Bộ Y tế. Qua lớp tập huấn góp phần đẩy mạnh công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà người bệnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện. 

Một số hình ảnh lớp tập huấn
 
Các học viên làm bài test đầu khóa

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây