Họp Hội đồng người bệnh thường kỳ tháng 10 năm 2016.

Thứ năm - 20/10/2016 10:56
Chiều ngày 19/10/ 2016, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức Họp Hội đồng người bệnh thường kỳ tháng 10 năm 2016.
Đến tham dự buổi họp có 45 người bệnh và người nhà người bệnh đại diện cho hội đồng người bệnh các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Đại diện lãnh đạo bệnh viện tham dự có Bs Nguyễn Trọng Lý phó Giám đốc bệnh viện và thư ký Hội đồng người bệnh là Cn Trần Văn Khoát Trưởng phòng Điều dưỡng. Hội đồng người bệnh bệnh viện đã bầu ông Nguyễn Đình Độ là người bệnh đang điều trị tại khoa YHCT làm chủ trì cuộc họp.
Ông Nguyễn Đình Độ người bệnh đang điều trị tại khoa YHCT chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp Hội đồng người bệnh đã đánh giá, thảo luận những việc làm được cũng như những hạn chế, tồn tại trong tháng của bệnh viện cũng như về phía người bệnh, đồng thời có những ý kiến đề xuất góp ý cùng bệnh viện hoàn thiện hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
 
 
Cuộc họp diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn và đã có 12 ý kiến phát biểu từ Hội đồng người bệnh. Đa số đều ghi nhận sự thay đổi tích cực về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đặc biệt là tinh thần thái độ niềm nở, nhiệt tình, ân cần, đầy trách nhiệm của đội ngũ CBVC trong bệnh viện qua các hoạt động thăm khám, chăm sóc, phục vụ hằng ngày. Phòng bệnh được ốp lát, vệ sinh sạch sẽ, cung cấp nước uống đầy đủ cho người bệnh. Bệnh viện kêu gọi các nhà hảo tâm hổ trợ cho người bệnh điều trị nội trú có cháo từ thiện hàng tuần...
 
 
 
Một số ý kiến phát biểu tại cuộc họp
Bên cạnh đó còn một số ý kiến phản ánh về cơ sở vật chất chật hẹp, có khoa người bệnh còn phải nằm ghép; nhà xe bệnh nhân cần niêm yết công khai giá trông giữ xe nơi dễ thấy; một số công trình vệ sinh xuống cấp, chật hẹp; người nhà vào thăm còn nói chuyện ồn ào, hút thuốc lá; tăng cường thông báo hướng dẫn thời gian trả kết quả xét nghiệm cận lâm sàng những thời điểm đông người bệnh ...
Bs Nguyễn Trọng Lý - PGĐ cảm ơn, ghi nhận và giải đáp một số ý kiến đóng góp của Hội đồng người bệnh
Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Bs Nguyễn Trọng Lý xin cám ơn sự  và ghi nhận những ý kiến góp ý của Hội đồng người bệnh cho bệnh viện, đồng thời đồng chí cũng đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất trong bệnh viện, niêm yết giá trông giữ xe… và hứa bệnh viện sẽ phát huy những ưu điểm, khắc phục những vấn đề còn tồn tại nhằm tạo điều kiện tốt nhất có thể cho bênh nhân điều trị tại bệnh viện. Đồng thời qua Hội đồng người bệnh cũng mong muốn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hết sức thông cảm, chia sẽ với bệnh viện về tình trạng quá tải phải nằm ghép. Và cũng mong muốn người bệnh và người nhà người bệnh hợp tác trong việc tuân thủ nội quy, qui định và giữ gìn vệ sinh, trật tự buồng bệnh, nâng cao ý thức tiết kiệm điện nước, xem bệnh viện cũng như nhà của mình, để bệnh viện thuận lợi trong điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân đạt kết quả tốt nhất.
Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện là cuộc họp được phòng Điều dưỡng tổ chức định kỳ hàng tháng. Với mục đích để tìm hiểu, nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của người bệnh và người nhà người bệnh về hoạt động  khám chữa bệnh cho nhân dân tại bệnh viện. Qua đó phát huy những việc làm tốt và kịp thời điều chỉnh những hạn chế, tồn tại của bệnh viện. Cũng qua cuộc họp, bệnh viện đã tuyên truyền phổ biến cho người bệnh và gia đình người bệnh nắm bắt thêm một số chủ trương, quy định mới của ngành, bệnh viện, chính sách BHYT và tuyên truyền phổ biến, giáo dục sức khỏe các mặt bệnh nhằm nâng cao kiến thức phòng bệnh, tự theo dõi cho người dân.

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây