Phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng nặng 3,5 kg

Thứ ba - 25/10/2016 16:49
Sáng ngày 25/10/2016 các Bác sĩ khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã phẩu thuật cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng cho bệnh nhân Đào Thị Xanh 84 tuổi ở xã Sơn Long – huyện Hương Sơn –Hà Tĩnh.
Các bác sĩ Bệnh viên ĐK Đức Thọ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân
Theo người nhà bệnh nhân kể, bệnh nhân bị sa sinh dục đã nhiều năm nay, đợt này thấy xuất hiện đau nhiều ở vùng bụng dưới và bụng to lên bất thường nên được người nhà đưa xuống bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để khám. Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện ngoài bị sa sinh dục bệnh nhân còn có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng và tư vấn cho người nhà cần cho bệnh nhân nhập viện để điều trị.
Khối u nặng 3,5 kg được lấy ra từ Bệnh nhân Xanh
Tại khoa Sản người bệnh được thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, các bác sĩ khoa Sản và khoa Gây mê hồi sức tiến hành hội chẩn thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị u nang buồng trứng/sa sinh dục cần phải tiến hành phẩu thuật để cắt bỏ khối u. Do bệnh nhân tuổi đã cao, cơ thể gầy yếu, tiên lượng nặng các bác sĩ đã giải thích cho gia đình người bệnh nên chuyển lên tuyến trên để phẫu thuật nhưng gia đình người bệnh xin ở lại bệnh viện để tiến hành phẫu thuật và điều trị tiếp.
Chăm sóc bệnh nhân Xanh tại khoa sản sau khi được phẫu thuật lấy khối u.

Sáng ngày 25/10/2016 kíp phẩu thuật do bác sĩ Trần Văn Nhân làm trưởng kíp đã tiến hành gây tê tủy sống và sau 45 phút đã phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nang nặng 3,5kg, đồng thời thực hiện treo dây chằng tròn, dây chằng tử cung cùng. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe đã ổn định và đang được tiếp tục chăm sóc tại khoa Sản.

 

Tác giả bài viết: Trần Văn Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây