Phẩu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng hơn 6 kg.

Thứ tư - 27/07/2016 20:51
Ngày 25/7/2016, bệnh nhân Đinh Thị Luyến, 52 tuổi ở xã Đức Thủy đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ khám bệnh. Theo người nhà của bệnh nhân cho biết, bệnh nhân đã phát hiện bị u xơ tử cung cách đây 5 năm, thời gian trước bệnh nhân tự mua các thuốc điều trị u xơ về dùng tại nhà. Khoảng 3 tháng trở lại đây bệnh nhân thấy bụng dưới to lên bất thường, người gầy sút cân, mệt mỏi, ăn uống kém nên đến viện khám và cho nhập khoa Sản để điều trị.
Phẫu thuật thành công bệnh nhân có khối u xơ tử cung nặng 6 kg

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, các bác sĩ khoa Sản và khoa Gây mê hồi sức tiến hành hội chẩn thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị u xơ tử cung cần phải tiến hành phẩu thuật để cắt bỏ khối u.

Bác sĩ Trần Văn Nhân - Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Đây là một trường hợp khó do có khối u lớn trong quá trình phẩu thuật có thể gây mất nhiều máu của bệnh nhân, do đó cần thăm khám tỷ mỹ hội chẩn và xem xét kỹ lưỡng các phương án để đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình phẩu thuật.

Sáng ngày 26/7/2016 với sự nỗ lực của kíp phẩu thuật, khối u xơ tử cung nặng hơn 6 kg đã được cắt bỏ thành công. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, vết mổ tốt và đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Sản.

Tác giả bài viết: Trần Văn Khoát