Chào cờ tháng 4, trao giải “Chương trình 5S”

Thứ hai - 02/04/2018 04:59
Sáng ngày 02/4/2018 Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức chào cờ đầu tháng 4 và tổng kết trao giải Hội thi chương trình 5S.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng bộ đã đánh giá kết quả hoạt động của đơn vị trong tháng qua với nhiều hoạt động nổi bật: Trong công tác chuyên môn tiếp tục duy trì tốt các hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân đảm bảo an toàn, chất lượng. trong tháng đã khám cho 10114 lượt người bệnh ngoại trú, điều trị cho 1414 lượt NB; phẩu thuật cho 143 lượt, trong đó có trường hợp NB vỡ bàng quang và chấn thương thủng ruột non phức tạp.
z913879512678 543b03530f18aed8a96d8bb8de6156e5
Phẩu thuật cho BN vỡ ruột non phức tạp
Hoạt động của đơn vị thận nhân tạo tiếp tục duy trì cho 34 bệnh nhân trong đó vào các ngày thứ 3, 5, 7 đơn vị phải tổ chức chạy 4 ca. Công tác đón tiếp, hướng dẫn hỗ trợ người bệnh duy trì tốt, đặc biệt quá trình tiếp đón hướng dẫn điều dưỡng Thái Thanh Huyền và Nghiêm Thị Phương Thúy đã nhặt được tài sản đánh rơi và tìm trả lại cho người bệnh; tổ khảo sát ý kiến người bệnh tiến hành lấy ý kiến khảo sát tại các khoa; tổ chức họp hội đồng người bệnh tháng 3; quán triệt Thông tư 43/2015/TT-BYT về công tác xã hội trong bệnh viện;
của rơi
Nhân viên đón tiếp nhặt được của rơi trả lại cho BN
Bệnh viện tổ chức thành công Hội thi chương trình 5S nhằm giúp xây dựng môi trường làm việc khoa học, sạch đẹp, an toàn và là nền tảng quan trọng cho các hoạt động cải tiến khác. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 6 giải cho các khoa đạt điểm cao, trong đó giải nhất thuộc về khoa Nhi, giải nhì được trao cho khoa Ngoại, khoa 3 chuyên khoa; giải ba được trao cho khoa Nội, khoa Truyền Nhiễm và khoa Khám bệnh.
Trao giải ba cho các khoa Nội, Truyền Nhiễm, Phòng Khám ...
Giải nhì cho khoa Ngoại và 3 chuyên khoa
Giải nhất cho tập thể khoa Nhi
Bên cạnh công tác chuyên môn các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, BCH Công đoàn, ban Nữ công đã tổ chức thành công giải kéo co giữa các Tổ Nữ công trong toàn viện; tổ chức giao lưu bóng chuyền giữ 2 đội nữ Bệnh viện và Trung tâm y tế dự phòng, tạo ra sân chơi vui vẻ cho các chị em trong ngày lễ.
z923860832098 6d415d849f52ad459c9e69942555b3f7
Hưởng ứng các hoạt động của Tháng Thanh niên 2018, hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn 26/3, Chi đoàn Thanh niên đã tổ chức khám cấp phát thuốc cho hơn 100 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Long, tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên và chăm sóc vườn hoa của đơn vị. Cùng với đó phân công đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ chương trình bát cháo tình thương vào các sáng thứ 3 thứ 4 và thứ 7 hàng tuần cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú do các Xơ dòng Mến Thánh Giá Giáo xứ Nghĩa Yên và các phật tử Chùa Quả Hồ Nam tài trợ; Hỗ trợ 2 triệu đồng xây lắp hoàn thành tuyến “đường điện thanh niên thắp sáng làng quê” tại thôn Đại Nghĩa - Xã Đức Yên trong hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; thành lập đội tham gia giải bóng chuyền nam thanh niên toàn huyện vào đến từ kết.
Đ/c Nguyễn Trọng Lý - Phó Giám đốc triển khai nhiệm vụ trong tháng tới
Triển khai nhiệm vụ trong tháng 4, đồng chí Nguyễn Trọng Lý, Phó Giám đốc biểu dương thành tích của các khoa phòng đã đạt được trong tháng qua và kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị đoàn kết, tiếp tục nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó chú trọng công tác đào lại cho nhân viên về một số lĩnh vực như an toàn truyền máu, tổ chức duy trì công tác bình bệnh án, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và thực hiện tốt đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

 

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây