Đại hội Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nhiệm kỳ 2017 – 2019

Thứ hai - 20/03/2017 04:18
Thực hiện Kế hoạch số 16 KH/ĐTN, ngày 20 tháng 7 năm 2016 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Đức Thọ về Tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đức Thọ lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sáng ngày 18/3/2017, Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2019.
Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Ngọc Hân – HUV, Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện. Đến dự và chúc mừng Đại hội còn có đại diện các đoàn thể, trưởng các khoa/phòng, cùng đại diện các chi đoàn bạn trên địa bàn.
tang hoa dh
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội
tra my
thanh hai
 
vn dh
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Đánh giá việc thực hiện nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2017, báo cáo chính trị của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017, đã nêu rõ những kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, pháp luật, đạo đức lối sống, được tổ chức sâu rộng, nội dung, hình thức đa dạng; Thực hiện phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, trong nhiệm kỳ qua đã có 02 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỷ thuật được Hội đồng khoa học Sở Y tế công nhận; Tổ chức đội tiếp sức người bệnh tại bệnh viện hỗ trợ hướng dẫn người bệnh; phát động tổ chức hơn 20 buổi vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên Bệnh viện; duy trì tốt hoạt động của “Ngân hàng máu sống”,Phối hợp cùng các Xơ dòng mến Thánh giá Giáo xứ Nghĩa Yên tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” vào mỗi sáng thứ 3 và thứ 7 hàng tuần cho NB điều trị nội trú. Các hoạt động chung sức vì cộng đồng, an sinh xã hội đ­­ược duy trì và đẩy mạnh, tổ chức được 06 đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí tư vấn sức khoẻ cho người dân vùng lụt tại xã Đức Quang, Đức La, Đức Vĩnh, hộ nghèo xã Đức Lập với tổng giá trị thuốc gần 50 triệu đồng; tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu tai nạn thương tích. Kêu gọi và trao 13 suất quà trị giá 7,5 triệu đồng nhân dịp tết cổ truyền cho đoàn viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đóng góp các ngày lương của mình để ủng hộ cho đồng bào lũ lụt (Quảng Ninh: 1,2 triệu đồng), ủng hộ quỹ Trường Sa xanh (1,2 triệu đồng), ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết bất thường mỗi người ½ ngày lương; Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2017, Chi đoàn phối hợp tổ chức đêm nhạc “Tiếng hát đến với người bệnh” và quyên góp ủng hộ quỹ vì bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện đã kêu gọi ủng hộ được 17,9 triệu đồng.
dc khoat
Hưởng ứng chương trình xây dựng NTM, Chi đoàn ủng hộ 2 triệu đồng cho đoàn xã Đức Đồng làm công trình đường điện Thanh niên thắp sáng làng quê có chiều dài 750m, 02 buổi lao động trồng cây xanh trong hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho xã Đức Yên và Đức Thịnh; Phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn của Chi đoàn được duy trì tốt, trong nhiệm kỳ qua có 01 đ/c hoàn thành chương trình quản lý nhà nước, trung cấp chính trị; 01 đ/c học sau đại học; 02 đ/c học chuyên khoa sơ bộ; 07 đ/c học lên đại học và có rất nhiều đồng chí tham gia các lớp đào tạo liên tục về chuyên môn khác tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho Đảng ủy 10 đoàn viên và kết nạp 09 đ/c vào hàng ngũ của Đảng. Tổ chức các hoạt động vui chơi văn nghệ cho các cháu thiếu nhi là con của CBCNV trong đơn vị nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm; Phối hợp cùng nhóm Nhân ái Hồng La trao 25 suất quà trung thu cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện với số tiền hơn 6 triệu đồng.
Hân HĐ
Đ/c Ngô Ngọc Hân - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn ....
bs Thư GĐ
...và Đ/c Hoàng Thư - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo Đại hội
Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động đoàn của Chi đoàn còn một số tồn tại, hạn chế: Nội dung sinh hoạt đoàn chưa hấp dẫn, phong phú, chưa đáp ứng với nhu cầu thực tế đối với đoàn viên. BCH hoạt động còn kiêm nhiệm chưa đồng đều, việc chủ động khâu nối các hoạt động còn chồng chéo liên quan đến công tác chuyên môn.  Một số đoàn viên trong chi đoàn chưa thực sự phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình, chưa xác định được đây là môi trường để cống hiến và trưởng thành nên chưa thực sự coi trọng tổ chức đoàn, tính tiên phong gương mẫu chưa cao. 
BCH mới
BCH mới ra mắt Đại hội
Đại hội tiến hành bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 07 đồng chí, bầu trực tiếp đồng chí Trần Tân giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn; bầu đại biểu đi dự Đại hội huyện đoàn khóa XXIX. Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Đức Thọ tiên phong, gương mẫu, sáng y đức, giỏi y thuật, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và tinh thần đoàn kết, đoàn viên trong Chi đoàn quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết của Đại hội đề ra xây dựng “Chi đoàn mạnh”.

 

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây