Khám cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng lũ

Chủ nhật - 30/10/2016 20:23
Ngày 29/10, tại Trạm y tế xã Đức Quang, được sự hỗ trợ của Doanh nghiệp Quốc Toản, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Đức Thọ phối hợp với Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc cho bà con nhân dân vùng lũ của các xã Đức Quang, Đức La, Đức Vịnh.
Trong buổi sáng các y, bác sĩ trong Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Đức Thọ đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó đoàn tổ chức tư vấn cho nhân dân một số biện pháp phòng bệnh, tự chăm sóc một số bệnh ngoài da, bệnh về mắt, đường tiêu hóa … và vệ sinh môi trường sau lũ lụt.
Khám tư vấn sức khoẻ cho người dân
 
Cấp phát thuốc cho nhân dân vùng lũ
  Cũng tại buổi khám Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã trao 05 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đức Quang, mỗi suất quà 300 nghìn đồng, phát một số quàn áo cũ cho các hộ gia đình khó khăn do các đoàn tình nguyện quyên góp.
Trao quà cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 
Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ trong thời gian qua được chăm sóc y tế và phòng ngừa dịch bệnh.  

Tác giả bài viết: Trần Văn Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây