Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Điều dưỡng thế giới

Thứ sáu - 11/05/2018 08:51
Chiều ngày 09/5/2018, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/5. Tham dự lễ kỷ niệm có TTUT, Thạc sĩ Nguyễn Việt Thắng – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng các khoa/phòng, đoàn thể và toàn thể hội viên trong Chi hội.

Tại lễ kỷ niệm  CN Trần Văn Khoát – Trưởng phòng Điều dưỡng, thay mặt toàn thể hội viên đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng thế giới và ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5; khẳng định vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cùng với đó, các đại biểu và hội viên đã được nghe các báo cáo về kinh nghiệm triển khai chương trình 5 S, phiếu theo dõi, chăm sóc cải tiến và bài viết cảm nhận về nghề Điều dưỡng do các hội viên trong Chi hội trình bày. Qua các báo cáo giúp cho hội viên nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp trong chăm sóc người bệnh đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.
z984231072150 9e65fa77b050dd7815c887a3ed5ee1bc
TTƯT, Ths Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ths Nguyễn Việt Thắng – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các hội viên chi hội trong thời gian qua, vượt qua những khó khăn đã có rất nhiều điều dưỡng luôn tận tâm chăm sóc người bệnh, được bệnh nhân và nhân dân khen ngợi. Đặc biệt là các bài báo cáo tại lễ kỷ niệm được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, có ý nghĩa rất tốt để cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc. Qua buổi lễ đồng chí Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh cũng mong muốn thời gian tới anh chị em hội viên tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc bệnh nhân, lan tỏa các hoạt động không chỉ trong Tuần lễ quốc tế Điều dưỡng mà luôn được duy trì, qua đó xây dựng hình ảnh hội viên thân thiện, chuyên nghiệp.
Trao thưởng cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua
Cũng nhân dịp kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/5, Ban Giám đốc đã trao thưởng cho 15 hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh và thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành.

Hưởng ứng tuần lễ Điều dưỡng thế giới năm 2018, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới người bệnh. Theo đó, Chi hội đã phát động phong trào thi đua trong công tác chăm sóc người bệnh tại các khoa phòng như: tăng cường công tác chăm sóc vệ sinh cá nhân cho các BN nặng: như gội đầu, vệ sinh răng miệng, thay đổi đồ vải …; hướng dẫn, tư vấn giáo dục sức khỏe, hỗ trợ NB khám chữa bệnh; tổ chức lao động tổng dọn vệ sinh, làm sạch môi trường, chăm sóc vườn hoa, khuôn viên ngoại cảnh xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn. Phối hợp tốt với các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình cháo tình thương cho bệnh nhân điều trị nội trú 3 bữa/tuần, cắt tóc miễn phí cho NB;
Tuần lễ quốc tế Điều dưỡng năm 2018, là dịp để mỗi cán bộ, hội viên cùng cảm nhận và chia sẽ, giúp đỡ để người bệnh của chúng ta bớt đi những đau khổ do bệnh tật. Cùng nhau thắp lên ngọn lửa từ trái tim nhân hậu của Florence Nightingale, ngọn lửa của lòng nhân ái và trách nhiệm để hiểu rõ hơn về truyền thống, biết vượt qua thách thức trong bước đường nghề nghiệp của mình; cùng gìn giữ, tiếp nối để ngọn lửa từ lòng yêu thương con người của Florence Nightingale mãi mãi khơi nguồn sống, lòng yêu thương con người, lòng say mê nghề nghiệp cho mọi thế hệ điều dưỡng. Để xã hội ngày càng tin tưởng và yêu quý người điều dưỡng hơn.

Một số hình ảnh hoạt động trong Tuần lễ:
Phối hợp tổ chức cắt tóc miễn phí....
...  và chăm sóc cho người bệnh
 
 

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây