Nhiều hoạt động tri ân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ ba - 24/07/2018 08:43
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018. Sáng ngày 22/7, Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã tổ chức đoàn đến khám cấp phát thuốc, thăm hỏi, tặng quà cho 13 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.
Đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc và các tổ chức đoàn thể đã đến động viên, chia sẽ và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chín (99 tuổi, tại thôn Hoa Ích Lâm, xã Đức Lâm) có hai người con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước;
z1059491592768 f26ec885ae3c5201a7a589be94d8e1d0
Chi đoàn Bệnh viện thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngụ ở xã Đức Lập ...
... mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tam ở xã Đức Nhân
... mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Chắt ở xã Đức Tùng
... mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Kiều ở xã Đức Quang
... mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lan ở xã Đức Lập
Trong buổi sáng các đoàn viên đã đến từng nhà thăm hỏi, động viên, đồng thời khám cấp phát thuốc và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng. Trò chuyện chia sẽ với các mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những sự cống hiến, hy sinh xương máu của các Mẹ, các Thương binh, Liệt sỹ, gia đình người có công trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp quốc tế cao cả. 
Cũng trong các hoạt động tri ân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng ngày 24/7, BCH Công đoàn Bệnh viện tổ chức đoàn tham gia lao động tổng dọn vệ sinh khuôn viên và các phần mộ của các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện chuẩn bị cho lễ “Thắp nến tri ân”.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giáo dục lý tưởng và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cho đoàn viên trong chi đoàn nói riêng và cán bộ viên chức bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nói chung.

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây