Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ

Thứ sáu - 28/07/2017 17:36
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017, Đảng ủy, Ban giám đốc và các đoàn thể trong đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng Liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Thương Bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Thọ
kham 26
 
Khám cấp phát thuốc và tặng quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Tùng, Đức Châu, Liên Minh
Chiều ngày 26/7/2017 Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 đối tượng là thương bệnh binh và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Đức Tùng, Đức Châu và Liên Minh. Tại buổi khám, các đối tượng được các y bác sĩ khám tổng quát, điện tim, soi tai mũi họng, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe. Cũng tại buổi khám Công đoàn bệnh viện đã trao 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Tùng. Sau buổi khám các đoàn viên Chi trong đoàn đã cùng tham gia lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.
mẹ chín
Đại diện Đảng ủy, BGĐ và các đoàn thể tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Chín 
Trước đó, vào ngày 20/7 được sự Chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã tổ chức đến khám cấp phát thuốc, thăm hỏi, tặng quà cho 15 Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn huyện. Đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, đoàn Thanh niên đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chín tại xã Đức Lâm  do đơn vị nhận phùng dưỡng.

Tổng số tiền của đợt khám cấp phát thuốc và tặng quà trong đợt này là 20 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí đền ơn đáp nghĩa của đơn vị. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giáo dục lý tưởng và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn cho đoàn viên trong chi đoàn nói riêng và cũng là dịp để các cán bộ viên chức bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nói chung tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và các gia đình chính sách trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây