Quyết tâm xây dựng bệnh viện trở thành điểm của khu vực

Thứ sáu - 01/01/2016 08:45
Sáng ngày 09/5/2015, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện Lãnh đạo huyện Đức Thọ, Sở Y tế cùng 122 đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020
Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảng bộ bệnh viện hiện có 04 chi bộ với 122 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã xác định nâng cao chất lượng KCB là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu của đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện luôn đạt và vượt chỉ tiêu, là đơn vị dẫn đầu của ngành y tế. Số bệnh nhân đến khám bệnh là 417.585 lượt người, số bệnh nhân vào viện điều trị nội trú là 59.088 lượt người. Số bệnh nhận được phẫu thuật là 7.593. Đội ngũ cán bộ viên chức của đơn vị ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh công tác KCB, Bệnh viện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên, nhiều kỹ thuật cao, vượt tuyến đã được triển khai tại bệnh viện như: phẫu thuật chuyển vạt da, vá da; HSCC thở máy; phẫu thuật nội soi ổ bụng; phẫu thuật kết hợp gãy cổ xương đùi bằng phương pháp DHS... Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Bệnh viện đã đổi mới nội dung sinh hoạt. Đề ra các chỉ tiêu một cách sát đúng với tình hình thực tế, chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện đạt hiệu quả mọi nhiệm vụ; đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Tiến hành kiểm tra, giám sát trong Đảng đúng quy định. Đảng bộ đã thường xuyên tiến hành kiểm điểm và khắc phục những hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghi quyết Trung ương 4. Công tác cán bộ, phát triển đoàn viên cũng được quan tâm đẩy mạnh. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 42 đảng viên mới, nhiều năm liền Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội, Đảng bộ bệnh viện cũng đã nêu ra những bài học kinh nghiệm về thành công cũng như nghiêm túc chỉ ra hạn chế, tồn tại; tích cực đóng góp các giải pháp hướng đến thực hiện tốt phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2015-2020.
 

Theo đó, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào “3 xây, 3 chống, 3 biết” của ngành, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống; tập trung công tác điều trị, chăm sóc phục vụ bệnh nhân, thu hút nguồn nhân lực có chất lượng gắn với đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đảm bảo tăng thu nhập và đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động theo hướng tự chủ trong những năm tiếp theo; quyết tâm xây dựng bệnh viện trở thành một bệnh viện điểm của khu vực về chất lượng chuyên môn cũng như tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh.
Lãnh đạo Sở Y tế và Lãnh đạo huyện Đức Thọ tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020
Sau 1 ngày làm việc, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, và bầu Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời bầu 3 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Đức Thọ.
 

Tác giả bài viết: Trần Văn Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây