Họp Hội đồng người bệnh tháng 4

Chiều ngày 27/4/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức họp Hội đồng người bệnh (HĐNB) thường kỳ tháng 4. Dự họp có đại diện 38 NB, người nhà NB đang điều trị tại bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện tham gia có Bs Trần Văn Nhân - Phụ trách đơn vị. Hội đồng NB bệnh viện đã bầu ông Nguyễn Quốc Tuấn là NB đang điều trị tại khoa Ngoại làm Chủ tịch Hội đồng tháng 4 để điều hành cuộc họp.
z971884515237 6b5028257db2691e82f8b3ceae83d768
Đặt vấn đề buổi họp Cn Trần Văn Khoát - Thư ký Hội đồng, thông qua quy định, mục đích và ý nghĩa của họp Hội đồng NB, qua buổi họp bệnh viện mong muốn nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ NB, người nhà NB về các hoạt động tại đơn vị, đặc biệt là các ý kiến về mặt hạn chế để từ đó bệnh viện có kế hoạch, biện pháp khắc phục, cải tiến nhằm phục vụ NB được tốt hơn. Đồng thời thông tin đến Hội đồng lợi ích của hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân mà Ngành Y tế đang tập trung triển khai.

z976411847756 2e6295913e392c1123132f915b6fb08b

Buổi họp diễn ra sôi nổi và cởi mở, đã có 11 ý kiến phát biểu từ phía NB và gia đình NB đang điều trị tại các khoa, trong đó hầu hết các ý kiến đều ca ngợi tinh thần trách nhiệm, tinh thần thái độ phục vụ của các y bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh; công tác vệ sinh khoa phòng hàng ngày; sự quan tâm hỗ trợ NB qua việc tổ chức các bữa cháo từ thiện vào trưa thứ 3, 4 và 7 hàng tuần. Bên cạnh đó Hội đồng NB cũng đề xuất với bệnh viện nhiều ý kiến góp ý như: sữa chữa khắc phục cửa phòng tắm, chậu rửa mặt một số công trình vệ sinh; lắp thêm quạt tại một số buồng bệnh; đề xuất thực hiện thêm các dịch vụ kỹ thuật PHCN cho BN điều trị nội trú tại khoa Đông y; quan tâm mở rộng khoa Nhi; hạn chế người thăm nuôi sau 9 giờ tối để đảm bảo an ninh trật tự tại các khoa/phòng ...

z976411841116 4003c0ee8798d73dc1dcc6e8edd0fe91

z976411849269 b599c14e383c1a461565ae0435fdb14e

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, chủ tịch HĐNB tháng 4 tổng hợp các ý kiến góp ý của NB
Thay mặt HĐNB ông Nguyễn Quốc Tuấn, chủ tịch Hội đồng đánh giá cao sự nổ lực của tập thể bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời gian qua và gửi lời cám ơn đến Lãnh đạo và CBVC. Đồng thời mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy hơn nữa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mở rộng cơ sở vật chất đem lại nhiều thuận lợi trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Cùng với đó kêu gọi NB, người nhà NB cần nêu cao tinh thần tự giác, tuân thủ nghiêm túc nội quy, quy định của bệnh viện, phối hợp tạo thuận lợi cho nhân viện y tế làm việc.
Bs Trần Văn Nhân thay mặt Lãnh đạo bệnh viện đã tiếp thu và cám ơn ý kiến đóng góp của HĐNB
Tiếp thu các ý kiến phát biểu của Hội đồng NB, Bs Trần Văn Nhân thay mặt Lãnh đạo bệnh viện đã tiếp thu và cám ơn ý kiến đóng góp, đồng thời đ/c đã giải đáp một số vấn đề về cơ sở vật chất mà bệnh nhân quan tâm, đồng thời bệnh viện sẽ duy trì, phát huy những mặt tốt, khắc phục, sửa chữa những vấn đề còn tồn tại nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ NB. Cùng với đó đ/c cũng mong muốn NB và gia đình NB chia sẽ với những khó khăn, phối hợp tốt với CBVC của bệnh viện để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.