Hà Tĩnh: Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu

Thứ hai - 26/02/2024 04:57
Vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cả nguồn nhân lực, chặng đường hình thành và phát triển của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ luôn gắn liền với sự quan tâm của Sở Y tế Hà Tĩnh, gắn với nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ nơi đây.
1 copy
Công tác khám, chữa bệnh được Ban lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ chú trọng, quan tâm

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ là bệnh viện hạng II tuyến huyện. Với 17 Khoa/Phòng, 150 giường bệnh, 180 cán bộ (Trong đó có 38 bác sĩ: 01 Bác sỹ chuyên khoa II, 01 Thạc sỹ, 19 Bác sỹ chuyên khoa I, 02 Dược sỹ sau đại học và đại học, 07 đại học Điều dưỡng và 04 đại học khác.

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ luôn được các cấp chính quyền và Nhân dân đánh giá cao và đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc khám chữa bệnh. Với thiết bị ngày càng được trang bị hiện đại, tính trung bình mỗi ngày, bệnh viện đã tiếp nhận khám,chữa bệnh cho hàng ngàn lượt bệnh nhân, góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên.

4(17)
Sáng kiến "Xe lăn cải tiến" của Bác sỹ Nguyễn Thanh Hà, Trưởng khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và cộng sự). Ảnh - Tuấn Dũng.

Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn, bên cạnh việc thường xuyên thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ nhân viên nhằm nâng cao trình độ nhận thức về giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách phục vụ người bệnh, công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được chú trọng trên tất cả các lĩnh vực. Bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động trong công tác khám chữa bệnh, kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí.

Tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, “giỏi về y thuật và sáng về y đức” tiếp tục nâng cao, “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp – An toàn” trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân huyện nhà và khu vực, xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ trở thành Bệnh viện kiểu mẫu, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Nhiều năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ luôn là lá cờ đầu của ngành Y tế Hà Tĩnh trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong những năm qua, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao có hiệu quả như: Phẫu thuật nội soi tiêu hóa (Cắt ruột thừa, dạ dày, cắt túi mật…), Phẫu thuật nội soi tiết niệu (Cắt U xơ tuyến tiền liệt, Tán sỏi nội soi ngược dòng, Chăm sóc điều trị sơ sinh non yếu qua lồng ấp, thở máy).

1(40)
Tập thể y bác sỹ khoa Nội Bệnh viện huyện Đức Thọ trao đổi tình hình diễn biến sức khỏe của bệnh nhân hàng ngày 
Đặc biệt, các y bác sỹ làm việc tại Bệnh viện đều có thâm niên công tác, tay nghề cao và uy tín. BSCKI. Nguyễn Thanh Hà – Trưởng khoa Nội là một điển hình, không những là một trong những bác sỹ có kinh nghiệm trong điều trị và khám chữa bệnh, ông còn là người có nhiều phát minh, sáng chế đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng thực tiễn và được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Sở Y tế trao bằng khen ghi nhận, đánh giá cao. Năm 2021, sáng kiến xe lăn cải tiến phục vụ bệnh nhân nặng đi làm cận lâm sàng tại khoa Nội bệnh viện huyện Đức Thọ của Bác sỹ Hà đạt giải khuyến khích trên lĩnh vực y - dược tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16, được nghi vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.
2c
BSCKI. Nguyễn Thanh Hà – Trưởng khoa Nội bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đạt giải trên lĩnh vực y - dược tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 năm 2021

BSCKI. Nguyễn Đình Thiện – Giám đốc Bệnh viện huyện Đức Thọ cho biết, để có một bệnh viện tốt và chất lượng thì yếu tố quan trọng nhất nằm ở đội ngũ y tế chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng tốt. Các nhân viên y tế nên được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc bệnh nhân; Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đáp ứng được các tiêu chuẩn y tế hiện đại; Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tận tâm, đội ngũ y tế và nhân viên phục vụ cần có thái độ tận tâm, chu đáo và thông tin đầy đủ để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc và tư vấn của bệnh nhân; Chuẩn mực về an toàn và vệ sinh, bao gồm việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế, đảm bảo sự an toàn trong quá trình điều trị và phẫu thuật: Một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của bệnh viện là ý kiến phản hồi từ bệnh nhân. Các cơ sở y tế chất lượng thường có hệ thống thu thập ý kiến phản hồi từ người bệnh và sử dụng thông tin này để cải thiện dịch vụ.

Các dịch vụ liên quan và chuyên khoa: Một bệnh viện chất lượng cần có khả năng cung cấp các dịch vụ chuyên môn và liên quan đầy đủ. Điều này bao gồm các bộ phận chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, da liễu và các chuyên khoa khác.

Hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện hiệu quả. Điều này bao gồm việc thực hiện các quy trình kiểm soát chất lượng, theo dõi hiệu suất và đánh giá kết quả để đảm bảo sự cải thiện liên tục của dịch vụ y tế.

Một Bệnh viện tốt và chất lượng cần tuân thủ các quy định và quy phạm pháp lý liên quan đến dịch vụ y tế. Điều này bao gồm giấy phép hoạt động, đăng ký và tuân thủ các quy định về bảo vệ bệnh nhân, quyền riêng tư và an toàn y tế.

Tiếp cận và sự thuận tiện: Một bệnh viện chất lượng cần có tiếp cận dễ dàng và thuận tiện cho bệnh nhân. Điều này bao gồm vị trí thuận lợi, hệ thống giao thông tốt, dịch vụ đặt hẹn và thời gian chờ đợi hợp lý.

Và yếu tố cuối cùng là sự đánh giá và công nhận bởi tổ chức y tế uy tín. Điều này có thể bao gồm các tổ chức chứng nhận, bảo đảm chất lượng hoặc các bảng danh giá y tế được công nhận.
 

z4575152945818 f69d0194fc50cd7a3dd560c0f8cd85b0 1
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện
Chính vì những điều đó, nên từ khi về nhận nhiệm vụ quản lý tại Bệnh viện Đức Thọ, BS.Thiện đã rất quan tâm đến từng trường hợp của người bệnh. Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã phát huy vai trò của tổ công tác xã hội, từng bước gắn kết, kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
80d4120206t28528l0
Những suất cơm nghĩa tình được trao tận tay cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (ảnh BHT)

Ban lãnh đạo Bệnh viện huyện Đức Thọ đã quyết định thành lập Quỹ bữa ăn vì bệnh nhân nghèo. Từ khi thành lập Quỹ đến nay đã hỗ trợ hàng ngàn suất ăn cho người bệnh.

Bệnh viện đã kết nối mời các đoàn chuyên gia, các bác sỹ nổi tiếng trong lĩnh vực y học về tại cơ sở để thăm, khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân. Thông qua đó, giúp đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện nâng cao thêm chuyên môn, nghiệp vụ.

Nguồn tin: moitruongvaxahoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây