Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ra công điện tăng cường tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19

Thứ năm - 07/07/2022 03:48
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, địa phương nào tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân thấp, để dịch bệnh có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ban hành Công điện số 1075-CĐ/TU ngày 6/7/2022 về tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng bệnh COVID-19.
106d3150615t74286l0 36db3
Cần đảm bảo tất cả người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện cơ bản được kiểm soát, người dân từng bước thích ứng an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Tuy vậy, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện tâm lý chủ quan, coi nhẹ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi nhắc lại lần 1, lần 2 cho người từ 18 tuổi trở lên tại nhiều địa phương chưa đạt yêu cầu, tiềm ẩn nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động ứng phó với diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19 trước các biến chủng mới, nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh cho người dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) và mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo kế hoạch. Sử dụng kịp thời, hiệu quả số vắc xin phòng COVID-19 do Bộ Y tế phân bổ, tránh lãng phí. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Chỉ đạo ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương để đôn đốc, tuyên truyền, vận động đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Ban thường vụ các huyện, thành, thị ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19; thường xuyên rà soát đối tượng tiêm chủng trên địa bàn, sử dụng kịp thời, hiệu quả số vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo tất cả người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng đầy đủ; tổ chức các tổ tiêm chủng lưu động. Địa phương nào tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân thấp, để dịch bệnh có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và người dân tích cực tham gia tiêm chủng, tránh bỏ sót đối tượng thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng; giao trách nhiệm cụ thể cho các tổ chức thành viên, huy động lực lượng phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, chính quyền địa phương rà soát, xác minh thông tin, giám sát đối tượng tiêm chủng, nắm chắc danh sách đến từng đoàn viên, hội viên, người dân cư trú trên địa bàn.

Trưởng các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tăng cường chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch và các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị theo địa bàn phụ trách; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung công điện.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh.vn::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây