Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ địa chỉ tin cậy cho người dân

Thứ tư - 19/07/2017 17:30
Chiều ngày 18-7, Sở Y tế đã có buổi làm việc với bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ về công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.
Bs Tuấn
Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra Đơn vị quản lý ngoại trú bệnh tăng huyết áp tại bệnh viện
Tại buổi làm việc đoàn Sở Y tế đã đi kiểm tra, giám sát công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại các khoa, phòng trong bệnh viện. Qua tìm hiểu thực tế, đoàn Sở Y tế đã đánh giá cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại bệnh viện. Đặc biệt, mọi hoạt động của bệnh viện đều hướng đến sự hài lòng của nhân dân. 6 tháng đầu năm, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên bệnh viện đã không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng phục vụ, tiếp tục triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu KCB và thu hút người bệnh như: triển khai thêm 11 kỹ thuật mới trong hồi sức cấp cứu, nội khoa và nhi khoa; triển khai thành công Đơn vị chạy thận nhân tạo, đo chức năng hô hấp để phục vụ người bệnh; tiếp tục cải tiến quy trình khám bệnh bằng cách đưa dịch vụ nội soi tiêu hóa, điện tim phục vụ bệnh nhân ngay tại khoa khám bệnh; thành lập tổ tiếp sức hàng ngày và tổ chăm sóc khách hàng tại các khoa, phòng; các phòng điều trị đã trang bị đầy đủ máy điều hòa; tổ chức chuyển giao 06 kỹ thuật trong ngoại khoa cho Bệnh viện đa khoa Vũ Quang. Ngoài ra, bệnh viện còn phát động nhiều phong trào thi đua như: xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn; tổ chức tập huấn nâng cao y đức, đạo đức, quy tắc giao tiếp ứng xử; thực hiện 3 xây, 3 chống, 3 biết, 4 xin; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Do không ngừng nâng cao chất lượng KCB nên bệnh viện luôn là địa chỉ tin cậy của người dân, tỷ lệ người dân đến KCB trong và ngoài huyện ngày càng tăng từ 10-15%. 6 tháng đầu năm 2017 có gần 50 ngàn lượt bệnh nhân đến KCB, đạt 115,2%; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú gần 8.000 người, đạt 109,7%.
Bác sĩ Hoàng Thư - Giám đốc  BVĐK huyện Đức Thọ báo cáo kết quả hoạt động của BV trong thời gian qua

Tuy nhiên, đoàn Sở Y tế cũng đã thẳng thắn nêu ra một số tồn tại của bệnh viện, nhằm khắc phục trong thời gian tới như: công văn đi, đến chưa thực hiện đúng quy trình; chưa xây dựng phác đồ điều trị; thiếu các quy định, quy trình trong kiểm soát nhiễm khuẩn. Đồng thời, các thành viên trong đoàn Sở Y tế cũng đã hướng dẫn bệnh viện tăng cường thực hiện tốt công tác chống nhiễm khuẩn tại các khoa, phòng; tập trung cho công tác tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn về thực hiện quản lý chất lượng thuốc; phân, chia giao trách nhiệm cho từng người quản lý từng mảng trong bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện; tăng cường công tác truyền thông, cập nhật phần mềm quản lý chất lượng bệnh viện.
 

Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế ghi nhận những việc đã làm được của bệnh viện trong thời gian qua và chia sẻ những khó khăn của bệnh viện trong cơ chế tự chủ, cơ chế khoán quỹ bảo hiểm y tế, thu nhập thấp. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị thời gian tới bệnh viện cần thực hiện tốt công tác xây dựng, tuân thủ quy trình trong KCB; tăng cường làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; đẩy mạnh công tác cập nhật công nghệ thông tin, cập nhật phần mền trong quản lý chất lượng bệnh viện; phối hợp quản lý quỹ bảo hiểm y tế; có cơ chế tuyển dụng bác sĩ về công tác tại bệnh viện./.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây