Chủ động công tác y tế ứng phó với diễn biến mưa bão

Thứ năm - 22/10/2020 13:25
Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành triển khai phương án ứng phó với bão số 8.
Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị triển khai phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế (Ảnh: BVĐK TP Hà Tĩnh bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua).

Thực hiện Công điện số 11/CĐ-PCTT ngày 21/10/2020 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh về việc triển khai công tác y tế ứng phó với diễn biến của bão trên Biển Đông (cơn bão số 8) và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8 và mưa lũ, chủ động phòng chống lũ quét, phát huy phương châm “4 tại chỗ” đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất về người và tài sản do áp thấp nhiệt đới và mưa lũ gây ra.

Đặc biệt, các đơn vị cần triển khai phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lỡ đất; chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng dịch bệnh có thể phát dịch trong, sau mưa lũ.

133d3204106t86809l0
Trong đợt mưa lũ vừa qua, BVĐK huyện Cẩm Xuyên đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công cho 18 sản phụ.
Giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất. Chuẩn bị sẵn sàng các cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện, nhu yếu phẩm thiết yếu và phân công các đội y tế cơ động trực ban 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây