Công điện của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

Thứ tư - 27/10/2021 14:00
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương, để tiếp tục giữ vững ổn định tình hình, ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, bùng phát trên địa bàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có công điện yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch, đồng thời khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Tiếp tục tập trung các biện pháp phòng, chống dịch trước diễn biến mới, thực hiện việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Văn bản số 6993/UBND-VX1 ngày 20/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thỏa mãn với kết quả đạt được. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân nâng cao ý thức, chấp hành các quy định phòng, chống dịch (thực hiện 5K của Bộ Y tế).
cautreo 77b1c
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong phòng, chống dịch COVID-19

Trong sinh hoạt hằng ngày, vui chơi, giải trí, cần hạn chế việc tập trung đông người không cần thiết; tổ chức đám cưới, tiệc mừng, liên hoan với quy mô phù hợp; giảm tối đa khách đến thăm viếng đám tang trong cùng một thời điểm để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trước hết là người đứng đầu, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy cao trách nhiệm nêu gương, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm khi để cán bộ, công chức thuộc quyền quản lý, người dân trên địa bàn vi phạm các quy định.

Các huyện, thành phố, thị xã phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các sở, ngành liên quan triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch, nhất là thông tin, tuyên truyền thường xuyên, liên tục đến người dân; kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại các nhà hàng, quán ăn, các cơ sở kinh doanh, phương tiện vận tải; duy trì hoạt động thường xuyên của các cơ sở xét nghiệm dịch vụ, chủ động, tăng cường việc test nhanh ngẫu nhiên cho các khu vực hoặc đối tượng có nguy cơ cao; siết chặt quản lý việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở bán thuốc chữa bệnh...

Tiếp tục giám sát, cách ly nghiêm người về từ vùng dịch

Chỉ đạo tổ COVID cộng đồng tiếp tục phối hợp tốt các tổ liên gia, lực lượng công an xã, dân quân tự vệ... nắm bắt kịp thời thông tin, theo dõi người đến/về trên địa bàn; giám sát việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại thôn, xóm, tổ dân phố, kịp thời thông tin cho ngành Y tế về các trường hợp vi phạm. Phát huy tính linh hoạt, sáng tạo của các địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch; tuyên truyền, vận động người đến/về trên địa bàn nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện khai báo y tế, cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình, không để phát sinh dịch trên địa bàn.

Trưởng các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tăng cường chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch và các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị theo địa bàn phụ trách; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc Công điện.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây