Đảm bảo tốt công tác y tế trong 4 ngày nghĩ lễ 30/4 và 1/5

Thứ tư - 26/04/2017 10:20
Để đảm bảo tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2017, Sở Y tế vừa có chỉ đạo gửi các đơn vị về việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp nghĩ lễ.
Đón tiếp và hướng dẫn bệnh nhân khi đến khám và chữa bệnh ân cần chu đáo

Theo đó, đối với Y tế dự phòng các tuyến, phân công cán bộ thường trực phòng dịch 24/24 giờ tại đơn vị trong cả 4 ngày nghỉ lễ; theo dõi nắm bắt tình hình bệnh dịch xẩy ra trên địa bàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi, lễ hội. Phối hợp tốt với các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị y tế dự phòng để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm xẩy ra.
 

cc
và kịp thời cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Các đơn vị khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác trực, cấp cứu, khám bệnh cho nhân dân; bảo đảm tất cả người bệnh được cấp cứu, khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào. Đặc biệt chú trọng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; giao tiếp ứng xử ân cần, hòa nhã. Đồng thời thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; sẵn sàng bố trí điều động cán bộ khi có dịch bệnh, thảm họa xẩy ra. Xử lý tốt các trường hợp thông tin qua đường dây nóng; thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày theo quy định, trong đó chú trọng về tình hình dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn, thảm họa hàng loạt.. để Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trong các ngày nghĩ lễ.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây