Điều trị cho hơn 800 bệnh nhân trong 3 ngày nghỉ lễ

Thứ ba - 05/09/2017 14:57
Theo báo cáo của Sở Y tế, trong 3 ngày nghỉ lễ tết độc lập (từ ngày 02- 4/9) các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã khám cho 1.372 lượt bệnh nhân, trong đó 804 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú. Nâng tổng số bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế lên 10.105 người.
bvtỉnh
Chăm sóc bệnh nhân nhập viện trong 3 ngày nghĩ lễ tại BVĐK tỉnh.

So với năm 2016 số ca tai nạn giao thông năm nay giảm đáng kể cả về số vụ và bệnh nhân nhập viện, chỉ có 6 bệnh nhân phải chuyển tuyến do tai nạn giao thông; không có ngộ độc thực phẩm xẩy ra trong các ngày nghỉ lễ.

Tình hình dịch bệnh ổn định. Trong 3 ngày có 7 bệnh nhân được khám, theo dõi và điều trị nghi sốt xuất huyết tại trạm Y tế xã, trong đó 5 bệnh nhân tại xã Kỳ Phong huyện Kỳ Anh, 2 bệnh nhân ở Can Lộc và Đức Thọ. Hiện nay bệnh nhân đang được chăm sóc điều trị tại trạm y tế xã. Để đảm bảo tốt công tác phòng chống SXH, lực lượng y tế dự phòng đang triển khai nhiều biện pháp khoanh vùng xử lý; huy động các lực lượng ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, kịp thời phòng chống sốt xuất huyết.

Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân Sốt xuất huyết tại Trạm Y tế xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh

Nhờ chủ động trong việc trực, cấp cứu và phòng dịch bệnh, nên trong những ngày nghỉ lễ các cơ sở y tế đã hoàn thành tốt công tác khám, cấp cứu và điều trị cho người dân.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây