Gần 4.000 người dân được khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân

Chủ nhật - 08/04/2018 10:22
Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, ngành Y tế Hà Tĩnh triển khai thí điểm khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho người dân tại 13 xã, phường, thị thuộc 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.
HSSKjpg
Bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát lập hồ sơ quản lý sức khỏe 
​ cá nhân tại thành phố Hà Tĩnh
Trong thời gian 01 ngày đoàn cán bộ y, bác sĩ thuộc các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và các trung tâm y tế/y tế dự phòng trên toàn tỉnh đã trực tiếp khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho gần 4.000 người dân tại 13 xã, phường, thị trấn ở 13 huyện, thị xã, thành phố.
Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, theo dõ igiám sát lập hồ sơ quản lý 
sức khỏe cá nhân tại thị xã Kỳ Anh
Qua việc khám, lập hồ sơ sức khỏe cá nhân giúp người dân chủ động tra cứu, cập nhật thông tin sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân và người thân, được chăm sóc sức khỏe chủ động từ tuyến cơ sở. Dữ liệu được bảo mật và liên thông để tăng hiệu quả việc khám chữa bệnh. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh nhằm nắm rõ thông tin quản lý sức khỏe, theo dõi tình hình bệnh tật từng người dân, chủ động lập kế hoạch để điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp khi có bệnh, số hóa hoạt động tuyến y tế cơ sở. Đối với Sở Y tế nắm rõ thông tin sức khỏe của từng người dân trong địa bàn tỉnh như: mô hình bệnh tật, phân bố dân cư để có thể hoạch định các chính sách cũng như triển khai các hoạt động can thiệp y tế, phát huy vai trò của y tế cơ sở trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với mục tiêu đến hết năm 2018 có trên 80% người dân được lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân.
khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại các địa phương

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động từ trước nên sau 01 ngày triển khai tích cực hầu hết người dân đều tích cực tham gia hưởng ứng, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên toàn tỉnh./.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây