Gặp mặt báo chí, cung cấp thông tin y tế

Thứ sáu - 28/09/2018 13:59
Chiều 27/9, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt báo chí, cung cấp thông tin y tế. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện 25 cơ quan báo chí Trung Ương, địa phương.
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí và cung cấp thông tin y tế
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí và cung cấp thông tin y tế

Tại buổi gặp mặt, Bs Lê Ngọc Châu- TUV, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã giới thiệu khái quát sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh; báo cáo những kết quả đạt được của ngành Y tế thời gian qua. Theo đó thời gian qua ngành Y tế Hà Tĩnh đoàn kết nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Công tác phòng chống dịch được ngành chủ động triển khai ngay từ đầu năm, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, Cúm A (H7N9), (H5N1), các bệnh dịch theo mùa… Trong 9 tháng đầu năm tình hình dịch bệnh cơ bản ổn định. Ghi nhận 378 trường hợp bệnh thủy đậu rải rác; 144 ca quai bị, 10 ca sốt xuất huyết vãng lai. Các ca mắc được phát hiện và khống chế kịp thời, không có trường hợp tử vong. Ngành cũng đã chỉ đạo triển khai hoạt động khám sàng lọc đái tháo đường và tăng huyết áp cho người trên 40 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay đã có gần 30.000 BN THA, hơn 6000 BN đái tháo đường được phát hiện và theo dõi quản lý danh sách thông qua hệ thống phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử. Trong 9 tháng đầu năm: Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 73.8%. Tỷ lệ trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A đạt  98,7%; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị SDD thể cân nặng và thấp còi lần lượt đạt 9.2% và 14.5%. Ước số lượt khám bệnh tại các bệnh viện đạt 1.287.000 lượt; số BN điều trị nội trú 121.238 BN, tăng hơn 9% so cùng kỳ năm 2017. Công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch của các bệnh viện tuyến tỉnh là 140,7%, tuyến huyện là 141,7%. Đặc biệt, ngành đã chỉ đạo các đơn vị tập trung lập hồ sơ sức khỏe cho người dân, giám sát hỗ trợ các xã đạt tiêu chí quốc gia y tế và xây dựng nông thôn mới. Đến nay đã có trên 83% người dân được khám, lập HSSK; có 92% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế... Ngành Y tế tập trung nỗ lực hướng đến sự hài lòng của người dân.

Cũng tại buổi gặp mặt, các phóng viên cũng được đại diện Cục Khám chữa bệnh cung cấp các thông tin về phòng chống bệnh không lây nhiễm và định hướng truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế giải đáp và cung cấp các thông tin cho báo chí

Đại diện các phóng viên báo chí cũng có một số câu hỏi về công tác xây dựng tiêu chí 15 Y tế, khó khăn trong thực hiện tiêu chí này tại địa phương; công tác lập hồ sơ sức khoẻ cho người dân; những số liệu thống kế về tác hại của các bệnh không lây nhiễm... Đại diện ngành Y tế Hà Tĩnh và Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã giải đáp và cung cấp các thông tin cho báo chí.

Cũng trong chương trình này, sáng 28/9, các phóng viên báo chí sẽ được đi thực địa tại một số cơ sở y tế tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây