Giao ban công tác y tế tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6

Thứ hai - 04/06/2018 09:18
Chiều 01/6, Sở Y tế tổ chức giao ban công tác y tế tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6. Tham dự có Ban Giám đốc, trưởng, phó phòng chức năng Sở Y tế, các đơn vị trong ngành Y tế, trung tâm Y tế dự phòng/ Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố.
Giao ban công tác y tế tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã được nghe những kết quả đạt được của ngành trong tháng 5. Đặc biệt được lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế thông báo kết quả việc triển khai khám, lập hồ sơ sức khỏe trên địa bàn toàn tỉnh; kết quả triển khai tuần lễ người dân đi đo huyết áp; nghe thực trạng của nhà vệ sinh các bệnh viện, các giải pháp thực hiện để xây dựng bệnh viện xanh, sạch đẹp, an toàn; chấn chỉnh một số điểm chưa đạt của khoa dược bệnh viện và nhà thuốc bệnh viện như việc bố trí cán bộ dược chưa hợp lý nên chưa phát huy được vai trò, năng lực của đội ngũ này; việc xây dựng danh mục thuốc hàng năm chưa sát thực tế; vẫn còn sai sót trong cung ứng thuốc theo kết quả đấu thầu; hội đồng thuốc và điều trị chưa phát huy hết vai trò, nhiệm vụ....; phổ biến các quy định, các bước trong đấu thầu tập trung; thực hiện tự chủ tại các bệnh viện; thực hiện công tác tài chính tại các đơn vị.

Cũng tại hội nghị các đơn vị trong ngành đã báo cáo kết quả hoạt động tại các đơn vị, như: công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong tháng hành động (15/4-15/5), phòng chống dịch bệnh mùa hè, đảm bảo công tác tiêm chủng, phòng chống bệnh không lây nhiễm, khám lập hồ sơ sức khỏe, quan trắc môi trường làm việc và khám sức khỏe nghề nghiệp; lấy mẫu máu gót chân sàng lọc sau sinh; khám chữa bệnh...

Tại Hội nghị Bs. Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế đã quán triệt một số nội dung quy định về sử dụng xe cứu thương theo Thông tư 27; nhắc nhở các đơn vị không sử dụng xe cứu thương chở cán bộ đi họp, đi công tác. Đề nghị các đơn vị chưa đủ thẩm quyền khám sức khỏe dừng ngay các hoạt động cấp giấy khám sức khỏe. Các đơn vị xây dựng kế hoạch thuốc phải sát thức tế, chỉ đạo hội đồng thuốc hoạt động hiệu quả, đúng chức năng. Về việc phê duyệt danh mục kỹ thuật vượt tuyến: các đơn vị phải mời thầy về chuyển giao và có văn bản bàn giao theo đúng quy định. Thời gian tới các đơn vị thực hiện tốt công tác y tế trong đợt thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp PTTH sắp tới.

Đại biểu các huyện cũng đã có một số ý kiến trong công tác khám chữa bệnh như: chuyển tuyến, thuốc chữa bệnh, liên thông cấp nhật số liệu trong hồ sơ quản lý sức khỏe.. và được lãnh đạo các phòng chức năng giải đáp thắc mắc.

Kết luận hội nghị giao ban, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu nhấn mạnh những việc đã làm được trong tháng 5 của ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số -KHHGĐ... Đặc biệt ngành đã tham mưu cho tỉnh ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 20,21. Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6: kiện toàn bộ máy ngành theo Thông tư 51; giải tỏa khu tập thể bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ; đẩy mạnh các hoạt động khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân; giao trách nhiệm cho các đơn vị trong toàn ngành vào cuộc khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân, đồng thời tổ chức khám, lập hồ sơ sức khỏe cho cán bộ, viên chức theo luật Lao động và cung cấp hồ sơ, số liệu cho lập hồ sơ sức khỏe; giao Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh từng bước hoàn chỉnh dữ liệu tăng huyết áp tại cộng đồng; các đơn vị soát xét lại công việc và lập kế hoạch phòng chống thiên tai, bão lũ; soát xét lại các công tác chuyên môn, quy trình kỹ thuật; nâng cao chất lượng công tác xây dựng kế hoạch; nâng cao chất lượng xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn, nhà vệ sinh đảm bảo vệ sinh; đôn đốc việc quan trắc môi trường bệnh viện....
 

Theo báo cáo của Sở Y tế trong tháng 5, công tác y tế dự phòng đã xử lý 2 ổ dịch Thủy đậu tại: xã Xuân Lâm, huyện Nghi Xuân (18 ca mắc) và xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (4 ca mắc). Hiện tại có 14 ca mắc đã khỏi, các ca mắc còn lại đang được điều trị tại nhà và trạm y tế.

Tình hình dịch bệnh ổn định; công tác tiêm chủng an toàn, chất lượng không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng. Trong tháng, số bệnh nhân sốt rét mới phát hiện: 25 BN; Số ký sinh trùng sốt rét mới phát hiện: 2 KST; Số người được xét nghiệm: 2465; Không có người chết do sốt rét, không có sốt rét ác tính; không có dịch sốt rét xảy ra. Tổng số bệnh nhân đang điều trị ARV: 335 bệnh nhân; Tổng số bệnh nhân đang điều trị Methadone: 212 bệnh nhân; Số nhiễm HIV mới đến 21/5/2018 là  24 trường hợp.

Công tác khám, chữa bệnh đảm bảo chất lượng hiệu quả, kịp thời, không để xảy ra sai sót về chuyên môn. Tổng số lần KCB: 115.923 lần; tổng số bệnh nhân nội trú: 21.116 bệnh nhân. Các hoạt động khác như: an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số - KHHGĐ, hành gnheef y – dược ngoài công lập …. cũng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây