Giao lưu văn nghệ “Tiếng hát đến với người bệnh”

Thứ hai - 27/02/2017 13:51
Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2017), được sự giúp đỡ của nhóm Nhân ái Hồng La, NSND Hồng Lựu, NSƯT Ngọc Hà cùng các văn nghệ sĩ của trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh và nhóm “Dân ca ví giặm Chồi Xanh”, tối ngày 26/02/2017 Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức đêm nhạc “Tiếng hát đến với người bệnh”. Với mong muốn được chia sẽ phần nào những khó khăn, động viên tinh thần giúp cho người bệnh vượt qua những đau đớn mà người bệnh đang gánh chịu.
Dự buổi giao lưu có lãnh đạo phòng Y tế huyện, các thành viên nhóm Nhân ái Hồng La, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, cán bộ viên chức bệnh viện và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo bệnh nhân và người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.
 
kịch1
 
Một số tiết mục văn nghệ tại đêm giao lưu

Chương trình giao lưu văn nghệ đan xen các tiết mục được dàn dựng công phu của Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ và đặc biệt là các tiết mục do NSND Hồng Lựu, NSƯT Ngọc Hà và nhóm “Dân ca ví giặm Chồi Xanh” đã đem đến cho các khán giả nhiều bài dân ca ví giặm đặc sắc như: Phụ tử tình thâm,Thập ân phụ mẫu, Giận mà thương. Tại buổi giao lưu khán giả còn được thưởng thức tiểu phẩm hài “một ông hai bà” do văn nghệ sĩ của Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh thể hiện.

Tại đêm giao lưu Bệnh viện Đa khoa huyện cùng nhóm Nhân ái Hồng La đã trao 11 suất quà cho các BN có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời phát động kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp quỹ vì bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện với số tiền là 17,9 triệu đồng. Chương trình đã tổ chức bán đấu giá bốn bức tranh của họa sĩ Nguyễn Tâm, nhà văn - Họa sĩ Quang Thiều thu được số tiền 13,05 triệu đồng để ủng hộ quỹ vì bệnh nhân nghèo.

Lãnh đạo BVĐK Đức Thọ trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện
Thay mặt lãnh đạo bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nhóm Nhân ái Hồng La, NSND Hồng Lựu, NSƯT Ngọc Hà cùng các văn nghệ sĩ của Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh và nhóm “Dân ca ví giặm Chồi Xanh”, các nhà hảo tâm đã dành những tình cảm đặc biệt cho bệnh viện nhất là đối với người bệnh đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nhằm chia sẽ được phần nào những khó khăn, động viên tinh thần giúp cho người bệnh vượt qua những đau đớn mà người bệnh đang gánh chịu.
Đại diện Lãnh đạo bệnh viện phát biểu cảm ơn các đơn vị, nhà hảo tâm, các nghệ sĩ hổ trợ hoàn thành chương trình
* Một số hình ảnh tại đêm giao lưu văn nghệ "Tiếng hát đến với người bệnh" nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 
img 1918

 

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây