Hà Tĩnh đạt điểm cao nhất cả nước về y tế công lập

Thứ sáu - 28/04/2017 09:02
Ngày 04/4/2017, Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP); Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (CECODES) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội nghị công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2016 (PAPI 2016). Theo kết quả công bố, Hà Tĩnh đạt 39.31/0 điểm, xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố trong cả nước (xếp thứ nhất là Cần Thơ).
Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính tại Sở Y tế
Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính tại Sở Y tế

Một trong những điểm mạnh của Hà Tĩnh được đánh giá cao là Chỉ số cung ứng dịch vụ công. Điểm trung bình toàn quốc của chỉ số nội dung này là 7,1/10 điểm. Hà Tĩnh đạt 7,22 điểm (cao hơn điểm trung bình toàn quốc 0,12 điểm và thấp hơn các tỉnh có điểm số cao nhất 0,81 điểm), xếp thứ 16/63 và thuộc nhóm các tỉnh, thành phố đạt điểm cao nhất cả nước. Đặc biệt, Hà Tĩnh là tỉnh đạt điểm cao nhất cả nước (2,17/2,5 điểm) về y tế công lập.

Đây là một nỗ lực lớn và đáng ghi nhận của ngành Y tế. Trong những năm qua, ngành Y tế đã kịp thời xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là việc khám, điều trị, chất lượng thuốc trong việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, bình đẳng trong khám chữa bệnh tự nguyện và khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; tập trung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sỹ trên địa bàn tỉnh; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ người bệnh. Chất lượng của bệnh viện tuyến tỉnh và một số bệnh viện tuyến huyện đã cải thiện rõ rệt.
 

Thực hiện tốt công tác cải cách trong khám chữa bệnh tại BVĐK Đức Thọ
Để tiếp tục duy trì và cải thiện chỉ số PAPI, trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục tăng cường tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế để góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm y tế. Tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc ngành, nhất là trong lĩnh vực khám, chữa bệnh; các thủ tục ra vào viện…tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tăng chỉ số hài lòng của người bệnh. Nâng cao chất lượng các Trạm y tế phường, xã, thị trấn để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân; đảm bảo cho mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe ban đầu với chi phí phù hợp, góp phần thực hiện công bằng xã hội, tạo niềm tin cho nhân dân. Đầu tư nâng cấp một số trang thiết bị hiện đại cho các bệnh viện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Song song với đó là nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ y, bác sỹ. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các điều y đức, tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh. Bên cạnh đó là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến huyện, làm cơ sở nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế công lập.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây