Hà Tĩnh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Thứ tư - 30/05/2018 19:51
Chiều 30/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5/2018 - 31/5/2018).
Hà Tĩnh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có 80% số ca tử vong sớm là ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 40 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá. Theo thống kê của Bệnh viện K, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá là 96,8%. Nghiên cứu của Viện Chiến lược và chính sách y tế năm 2011 cũng cho thấy bệnh tật và tử vong sớm do sử dụng thuốc lá chiếm 12% tổng gánh nặng bệnh tật của Việt Nam. Số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm của nước ta chiếm 75% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích, mà một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao.
Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban Thường trực ​BCĐ PCTHTL 
phát động ngày "Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc năm 2018"
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018, Hà Tĩnh tích cực thực hiện chiến dịch tuyên truyền sâu rộng về phòng chống tác hại thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh; tăng cường thực thi Quy định về môi trường không khói thuốc... Hiện nay công tác truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá tại tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh việc thực thi Luật PCTH thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc.
Đoàn cơ sở Sở Y tế phát tờ rơi tuyên truyên phòng chống THTLcho các đoàn viên tham dự buổi mít tinh
Đặc biệt, thông qua chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi toàn thể cộng đồng có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.
500 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành cổ động phòng chống tác hại thuốc lá 
trên các trục đường chính trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh
Ngay sau lễ mít tinh, hơn 500 đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc Thành đoàn, Đoàn trường Cao đẳng Y tế, Đoàn trường Cao đẳng nghề và Công nghệ, Đoàn cơ sở Y tế đã tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường thành phố Hà Tĩnh, truyền tải những thông điệp: "Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch”; “Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”… tới cộng đồng.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây