Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Điều dưỡng

Thứ hai - 13/05/2019 06:49
Hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1893 - 12/5/2019) các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
BVĐK Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng (ảnh: Tuấn Dũng).

* Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức mít tinh tôn vinh, ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng đối với hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trong suốt thời gian qua.

BVĐK tỉnh hiện có hơn 200 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Sự tận tâm, ân cần, chu đáo của đội ngũ điều dưỡng đã góp phần cùng bệnh viện đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế và Ban Giám đốc bệnh viện tặng quà chúc mừng Chi hội Điều dưỡng (ảnh: Tuấn Dũng).
* Tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đã tổ chức chương trình cắt tóc và cấp phát cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Phát cháo cho toàn thể bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Cắt tóc cho người bệnh

Theo đó, đã có 40 bệnh nhân được cắt tóc, 200 suất cháo được cấp phát cho toàn thể bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, các điều dưỡng viên còn tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khuôn viên bệnh viện, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Các điều dưỡng viên tại BVĐK Nghi Xuân gội đầu, vệ sinh cho các bệnh nhân
* Các đơn vị: Bệnh viện Y học cổ truyền, các bệnh viện tuyến huyện như: Nghi Xuân, Hương Khê, Đức Thọ, Cẩm Xuyên… tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Cắt tóc, vệ sinh răng miệng, tắm, gội đầu cho người bệnh nặng; hướng dẫn tư vấn sức khỏe cho người bệnh; triển khai các hoạt động làm sạch môi trường buồng bệnh, khoa phòng; thu gom, xử lý chất thải; chăm sóc cây xanh, vườn hoa, cây cảnh…
Điều dưỡng viên BVĐK Đức Thọ vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân nhi
Theo số liệu từ ngành y tế, hiện Hà Tĩnh có khoảng 1.200 điều dưỡng tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh. Ngày Quốc tế Điều dưỡng là dịp để ghi nhận và tôn vinh đội ngũ điều dưỡng, những người trực tiếp chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế.

Tác giả bài viết: Phúc Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây