Hội nghị hướng dẫn xây dựng Đề án Vị trí việc làm và giao ban công tác tổ chức cán bộ 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 27/06/2023 08:04
Chiều ngày 26/6, Sở Y tế tổ chức giao ban công tác tổ chức cán bộ 6 tháng đầu năm 2023; hướng dẫn xây dựng đề án vị trí việc làm theo Thông tư 03/2023/TT-BYT ngày 17/02/2023 của Bộ Y tế và công tác tuyển dụng viên chức năm 2023. Bác sỹ Bùi Quốc Hùng và Bác sỹ Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội nghị.
BS Hoàng Song Hào, Phó Trưởng phòng Phụ trách TCCB - Sở Y tế báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2023

6 tháng đầu năm 2023, Sở Y tế đã chủ động phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện đánh giá thí điểm thực hiện mô hình Trung tâm Y tế cấp huyện để kiến nghị thực hiện thống nhất trên địa bản toàn tỉnh. Ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, quy tắc ứng xử; sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch luân chuyển, chuyển đổi các vị trí theo qui định của luật phòng chống tham nhũng….

Bên cạnh đó, công tác đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp được thực hiện dân chủ, khách quan. Việc luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác; tinh giảm biên chế, tuyển dụng cũng được thực hiện theo đúng quy định... Công tác cải cách hành chính cũng được triển khai thực hiện hiệu quả.

Bác sỹ Bùi Quốc Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tham gia chỉ đạo Hội nghị
Hội nghị cũng đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai công tác tổ chức, cán bộ, như: Năng lực chuyên môn của một số viên chức làm công tác tổ chức cán bộ của một số đơn vị còn hạn chế, một số cán bộ chưa có trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được giao; chất lượng KCB giữa các bệnh viện tuyến huyện vẫn chưa đồng đều, năng lực chuyên môn còn hạn chế. Đội ngũ bác sỹ còn thiếu, đặc biệt là cán bộ có trình độ sau đại học. Tình trạng bác sỹ ở các bệnh viện bỏ việc, thôi việc vẫn còn xẩy ra ở các đơn vị; một số đơn vị chưa có các giải pháp phù hợp để nâng mức các tiêu chí thuộc lĩnh vực TCCB của Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện; mô hình Trung tâm Y tế cấp huyện chưa thống nhất nên khó khăn trong việc thực hiện các chính sách cho CBVC trong toàn tỉnh…
Đại biểu của các đơn vị tham gia thảo luận
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận những tồn tại, vướng mắc còn gặp phải trong việc thực hiện công tác tổ chức, cán bộ tại các đơn vị, cùng nhau thảo luận tìm hướng phù hợp để xây dựng và hoàn thiện Đề án Vị trí việc làm….
IMG 0094 e47ee
Bác sỹ Lê Chánh Thành – PGĐ Sở Y tế phát biểu kết luận Hội Nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bác sỹ Lê Chánh Thành – PGĐ Sở Y tế đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị đội ngũ làm công tác tổ chức cán bộ của các đơn vị cần tham mưu tốt hơn nữa cho lãnh đạo cấp trên trong việc thực hiện công tác tổ chức cán bộ; tập trung xây dựng, hoàn thiện đề án Vị trí việc làm để phê duyệt; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến nhiệm vụ của mình để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt là quan tâm theo dõi, nắm bắt tư tưởng, chính trị của cán bộ, nhân viên đơn vị mình nhất là trong các hoạt động trên mạng xã hội, như Zalo, Facebook…
Đại diện Phòng Tổ chức Cán bộ Sở Y tế hướng dẫn xây dựng Đề án vị trí việc làm theo Thông tư 03
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được Sở Y tế hướng dẫn xây dựng Đề án Vị trí việc làm theo Thông tư 03/2023/TT-BYT ngày 17/02/2023 của Bộ Y tế.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây