Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ sáu - 30/12/2016 20:40
Chiều ngày 30/12/2016, bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Bs Lê Ngọc Châu Giám đốc Sở Y tế, Bs Nguyễn Đại Chiến trưởng phòng Nghiệp vụ y cùng toàn thể cán bộ, viên chức người lao động (CBVC) của bệnh viện.
Bs Trần Văn Nhân - PGĐ Bệnh viện đọc báo cáo tổng kết công tác KCB năm 2016
Năm 2016 cùng với sự cố gắng nổ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức,bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã đạt được những thành tích đáng khích lệ: Số lượt bệnh nhân đến khám đạt 98.636 lượt, tăng 26 % so với năm 2015; tổng số BN điều trị trong năm là: 14.436 lượt, tăng 9 %; công suất sử dụng giường bệnh đạt 172%; Tống số lượt phẩu thuật là 2.633; số sinh tại bệnh viện là 2.968 (số ngoại huyện vào sinh là 1760); Trong năm bệnh viện đã triển khai được một số kỷ thuật mới như: Phẫu thuật nội soi cắt ruột non; Rửa dạ dày loại bỏ chất độc bằng hệ thống kín; Đẻ không đau; Đo khúc xạ kế; Soi đáy mắt bằng kính volk 90 độ; Định lượng HDL-C (High density lipoprotein Cholesterol); LDL - C (Low density lipoprotein Cholesterol); Chụp Xquang răng toàn cảnh; Đo tổng dung lượng phổi …Các kỹ thuật cao đã triển khai như tán sỏi niệu quản ngược dòng, mổ nội soi, phẩu thuật đường mật, chăm sóc sơ sinh non yếu, người bệnh thở máy… tiếp tục được duy trì phát triển phục vụ tốt công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.
Để tiếp tục triền khai các kỷ thuật mới bệnh viện đã cử nhiều lượt cán bộ tham gia các lớp tập huấn và chuyển giao các kỷ thuật như mới như: phẩu thuật nội soi thận, niệu quản lấy sỏi, Kỷ thuật lấy sỏi đường mật và tán sỏi qua kerh; chạy thận nhân tạo; chăm sóc sơ sinh; Xét nghiệm vi sinh, Răng - Hàm - Mặt, Tai - Mũi - Họng … nhằm đưa các kỹ thuật mới về triển khai tại bệnh viện. 
Toàn cảnh Hội nghị
Trong phong trào thi đua của ngành như đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện xanh - sạch - đẹp - an toàn, bệnh viện tiếp tục đầu tư sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh khi đến khám và điều trị như: ốp lát các buồng bệnh tại khoa Ngoại, Sản, 3 Chuyên khoa, Nhi; Lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ tại buồng bệnh và phòng khám; hệ thống nước uống nóng lạnh cho bệnh nhân; sửa chữa các công trình vệ sinh, cải tạo nâng cấp khuôn viên như trồng hoa, cây cảnh tại khu vực khoa truyền nhiễm, xây dựng nhà phơi quần áo cho người bệnh điều trị nội trú…. Duy trì tốt hệ thống theo dõi đường dây nóng, hòm thư góp ý, khảo sát sự hài lòng của người bệnh.
 
 
Tham luận tại hội nghị các ý kiến của các khoa phòng đã nêu lên những thực trạng khó khăn còn gặp phải và đề xuất nhiều giải pháp cần tập trung để nâng cao chất lượng bệnh viện nhằm thu hút người dân đến khám chữa bệnh, đồng thời nâng cao đời sống cho CBVC.
Bs Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Bs Lê Ngọc Châu Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực của tập thể CBVC bệnh viện đã vượt qua những khó khăn đạt nhiều kết quả góp phần không nhỏ trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh bệnh viện cần tập trung chú trọng một số việc nhất là học tập, quán triệt thực hiện nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ”; Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “3 xây, 3 chống và 3 biết”; “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Hà Tĩnh hướng tới sự hài lòng của người dân”…
Rà soát và tổ chức học tập quán triệt cho toàn bộ cán bộ, viên chức về kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí; Bám sát Quyết định 2348/QĐ-TTg ngày 05/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới nhằm xây dựng lộ trình phát triển kỷ thuật của bệnh viện đảm bảo theo phân tuyến. Thực hiện cơ chế tự chủ, xác định cơ cấu các khoa phòng và nhân lực của bệnh viện; Tập trung kêu gọi nguồn nhân lực có trình độ cao, chủ động trong việc thu hút các bác sĩ chính quy về công tác tại đơn vị, hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ. Đặc biệt tập trung cao trong việc triển khai và đưa vào sử dụng có hiệu quả các kỷ thuật mới đã được Sở Y tế phê duyệt như chạy thận nhân tạo, chụp CT scan …. giúp giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân trên địa bàn và các huyện lân cận.
Bs Hoàng Thư - Giám đốc bệnh viện: kêu gọi toàn thể CBVC bệnh viện đoàn kết, nổ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, tập trung mọi giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện với “mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và cao hơn nữa là sự hài lòng của người dân.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị Bs Hoàng Thư Giám đốc bệnh viện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đ/c Lê Ngọc Châu Giám đốc Sở Y tế cũng như các ý kiến tham luận, đồng thời kêu gọi toàn thể CBVC bệnh viện đoàn kết, nổ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, tập trung mọi giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện với “mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và cao hơn nữa là sự hài lòng của người dân.

 

Tác giả bài viết: Trần Văn Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây