Hội nghị triển khai Thông tư 15/2018/TT- BYT của Bộ Y tế

Thứ năm - 12/07/2018 07:06
Chiều 11/7/2018, Sở Y tế tổ chức hội nghị phổ biến Thông tư 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp cho các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn tỉnh. BS. Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
tt15
Các đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, đại biểu đã được Bs. Nguyễn Đại Chiến – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y đã giới thiệu Thông tư 15/2018/TT - BYT, một số điểm lưu ý của thông tư, những thay đổi so với Thông tư 37. Theo đó, Thông tư 15/2018/TT-BYT điều chỉnh cụ thể như sau: 88 giá dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh, trong đó đáng chú ý là giảm giá 70 dịch vụ, gồm: 6 giá khám bệnh (của 5 hạng bệnh viện và trạm y tế xã) bình quân giảm 17%; 34 giá ngày giường bệnh (của 5 hạng bệnh viện và các loại giường) bình quân giảm 6% và 30 dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm, bình quân giảm 24%. Điều chỉnh tăng 9 dịch vụ, gồm: 7 giá ngày giường chủ yếu là giường hồi sức tích cực và giường hồi sức cấp cứu, bình quân điều chỉnh tăng 5% và 2 dịch vụ xét nghiệm. Bổ sung giá của 9 dịch vụ kỹ thuật: người bệnh sử dụng các dịch vụ này sẽ được BHXH thanh toán. Điều chỉnh 12 dịch vụ (chủ yếu là các dịch vụ chụp CT, nội soi) theo nguyên tắc không tính chi phí thuốc, vật tư tiêu hao đặc thù trong giá dịch vụ do thuốc và các loại vật tư này có nhiều loại và mỗi người bệnh sử dụng khác nhau. BHXH sẽ thanh toán theo số lượng thực tế sử dụng và giá trúng thầu...
Bác sỹ Nguyễn Đại Chiến – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y giới thiệu Thông tư 15/2018/TT - BYT, một số điểm lưu ý của thông tư, những thay đổi so với Thông tư 37.
Tại hội nghị, đại biểu cũng được hướng dẫn áp dụng danh mục kỹ thuật chuyên môn và giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo Thông tư 15: các chính sách liên quan danh mục kỹ thuật; lộ trình xây dựng giá dịch vụ y tế tiến dần tới tính đúng, tính đủ và tự chủ tài chính;  sự phát triển các danh mục kỹ thuật; tách một số mã thanh toán; bổ sung một số giá kỹ thuật mới; hủy bỏ một số mã thanh toán; thay đổi giá danh mục tương đương... Các đơn vị cũng được hướng dẫn khai báo danh mục tương đương và được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc về những quy định tại Thông tư này. Thông tư 15/2018/TT-BYT có hiệu từ ngày 15/7/2018 đối với tất các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây