Hơn 300 y, bác sĩ được trang bị kiến thức xác định tình trạng nghiện ma túy

Thứ bảy - 15/10/2016 20:37
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa tổ chức lớp tập huấn xác định tình trạng nghiện ma túy cho hơn 300 học viên là những bác sỹ, y sỹ công tác thuộc lĩnh vực cai nghiện, phục hồi trong toàn tỉnh. Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, học viên được nghe quán triệt một số khai niệm về ma tuý và nghiện ma tuý; Hướng dẫn chẩn đoán nghiện ma tuý các chất dạng thuốc phiện (Opiats); Hướng dẫn chẩn đoán nghiện ma tuý tổng hợp dạng Amphetamine; Hướng dẫn các cơ sở y tế tiếp nhận, quản lý, điều trị các đối tượng có dấu hiệu tâm thần do sử dụng Amphetamine và Opiats.
Các học viên tham gia lớp tập huấn
Qua lớp tập huấn các học viên nắm rõ được những quy định mới trong việc xác định chắc chắn xem người bệnh có sử dụng ma tuý nhóm Opiats hay không. Phân biệt được những nét đặc trưng của hội chứng cai ở người nghiện ma tuý nhóm Opiats từ đó tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho người nghiện ma túy lựa chọn các hình thức cai nghiện phù hợp; giúp cho địa phương lập hồ sơ quản lý, đưa người nghiện ma túy cai nghiện tại gia đình và cộng đồng…/.

Tác giả bài viết: Tuấn Dũng

Nguồn tin: TTTTGDSK Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây