Hưởng ứng ngày vệ sinh tay toàn cầu 05/5

Thứ ba - 25/05/2021 20:25
Hưởng ứng ngày vệ vinh tay toàn cầu 05/5 - World Hand Hygiene Day” do Tổ chức y tế Thế giới (WHO) phát động nhằm mục đích duy trì sự quảng bá toàn cầu, tầm nhìn và tính bền vững của vệ sinh tay trong chăm sóc sức khỏe, để cùng hỗ trợ cải thiện vệ sinh tay trên khắp thế giới
Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn “VÀI GIÂY RỬA TAY – CỨU NGAY MẠNG SỐNG” (Seconds save lives – Clean your hands) làm chủ đề của chiến dịch toàn cầu năm nay.  Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi tất cả nhân viên làm việc ở các cơ sở y tế cùng hành động để đạt được hiệu quả vệ sinh tay tại các thời điểm chăm sóc. Muốn đạt được hiệu quả và phòng ngừa lây nhiễm chéo vi sinh vật trong cơ sở y tế, vệ sinh tay phải được thực hiện ngay tại 05 thời điểm và đúng kỹ thuật tại mỗi thời điểm.
Mục tiêu chính của chiến dịch năm nay là thu hút nhiều đối tượng tham gia, nêu bật vai trò của từng đối tượng trong việc đạt được hiệu quả vệ sinh tay tại mỗi thời điểm chăm sóc, đồng thời hỗ trợ thực hiện khuyến nghị của WHO 2020 về việc vệ sinh tay toàn dân và sáng kiến vệ sinh tay cho mọi người tại các cơ sở y tế.
Chiến dịch kêu gọi toàn cầu cùng hành động:
- Người làm việc tại các cơ sở y tế: Hơn bao giờ hết – Hãy vệ sinh tay tại mọi thời điểm chăm sóc.
- Người cố vấn kiểm soát nhiễm khuẩn: Hãy là nhà cố vấn tuyệt vời cho một bàn tay sạch.
- Ban Giám đốc các cơ sở y tế: Đảm bảo phương tiện vệ sinh tay luôn có sẵn.
- Các nhà hoạch định chính sách: Đầu tư ngay để đảm bảo mọi người đều được tiếp cận vệ sinh tay.
- Bệnh nhân và thân nhân: Giúp tôi là giúp chính bạn - Hãy vệ sinh tay.
- Người tiêm chủng: Vệ sinh tay mỗi mũi tiêm.
- Cộng đồng: Hãy tạo thói quen vệ sinh tay – Điều đó bảo vệ tất cả chúng ta.
Hưởng ứng “Ngày vệ sinh tay toàn cầu 5/5", Bộ Y tế tổ chức chương trình Truyền thông “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi bàn tay” góp phần tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh. Chương trình được thực hiện với mục đích hưởng ứng và kêu gọi nhân viên y tế tăng cường thực hiện vệ sinh tay, đảm bảo an toàn chăm sóc người bệnh. Qua đó, hỗ trợ phòng ngừa các nhiễm khuẩn có thể gặp phải tại các cơ sở y tế trong quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân; nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của việc vệ sinh tay mang lại hiệu quả tốt đối với vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
z2513194200210 cb2874f28e1fb680b9cdde89c8387286
Hoạt động ướng ứng Ngày vệ sinh tay toàn cầu tại bệnh viện
Vệ sinh tay thích hợp ngăn ngừa đến 50% các bệnh nhiễm trùng mắc phải có thể tránh được trong quá trình chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả những bệnh ảnh hưởng đến lực lượng nhân viên y tế.
Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, việc hiểu và thực hành đúng vệ sinh tay là một trong những biện pháp cực kỳ quan trọng nhằm phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 cho bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh.
 

Nguồn tin: Khoa KSNK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây