Khai báo y tế tất cả người dân về từ Bệnh viện Bạch Mai sau ngày 11/3

Thứ sáu - 27/03/2020 13:30
Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước. Hiện tại Việt Nam có 153 trường hợp xác định nhiễm vi rút Covid – 19. Trong đó, có 03 ca bệnh là nhân viên và bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội.
Tất cả người dân đi về từ Bệnh viện Bạch Mai đều được theo dõi sức khỏe
Tất cả người dân đi về từ Bệnh viện Bạch Mai đều được theo dõi sức khỏe

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh do Covid-19 trong cộng đồng dân cư, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tất cả người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai sau ngày 11/3 tiến hành khai báo y tế, tự cách ly y tế theo quy định, theo dõi sức khỏe và thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có dấu hiệu: sốt, ho khan, khó thở....

Ngoài ra, một số lượng lớn người nhà đi trông và người thân từ Hà Tĩnh đến thăm người bệnh; một số lượng nhân viên y tế của các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đang học và thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào Hà Tĩnh là rất lớn.

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành căn cứ danh sách các bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020, lọc riêng danh sách bệnh nhân có địa chỉ cụ thể trên địa bàn để báo cáo chính quyền địa phương quản lý, giám sát y tế.

Đối với những bệnh nhân có trong danh sách hiện đang điều trị tại đơn vị khám chữa bệnh trong tỉnh thì bố trí cho người bệnh này nằm phòng riêng, cách ly, theo dõi y tế.

Các đơn vị có cán bộ được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai thông báo ở lại Hà Nội. Trong trường hợp quay về Hà Tĩnh thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm.

và khai báo y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng

Sở Y tế cũng yêu cầu những người thuộc danh sách đi khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai có dấu hiện ho, sốt, khó thở thì báo cáo ngay với trung tâm y tế dự phòng huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn, đồng thời báo cáo với BVĐK trên địa bàn vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện để được tiếp tục cách ly, điều trị, lấy mẫu để phát hiện sớm.

Các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị từ Bệnh viện Bạch Mai chuyển về và các bệnh nhân đến điều trị có trong danh sách hoặc không có danh sách mà có đi khám từ bệnh viện Bạch Mai từ ngày 11/3/2020 đến nay tổng hợp danh sách, thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đến lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế cũng yêu cầu trong thời điểm hiện nay, các cơ khám chữa bệnh tạm thời không cử nhân viên y tế của đơn vị mình đi học, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây