Khẩn trương rà soát công dân về từ các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang có người nhiễm COVID-19.

Thứ ba - 18/05/2021 05:56
Từ ngày 7/5/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 350 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó phần lớn các trường hợp nhiễm đều liên quan đến 2 chùm ca bệnh tại khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang). Đây là nơi có nhiều lao động của nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Vì vậy, Sở Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND các huyện, thị, thành phố đề nghị khẩn trương rà soát người về từ các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang có người nhiễm COVID-19.
Theo đó Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo lực lượng công an địa phương chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế, UBND xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát những người làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang có trường hợp nhiễm COVID-19 đến/về trên địa bàn từ ngày 03/5/2021 đến nay; những người lao động cùng phân xưởng với người nhiễm COVID-19 là trường hợp F1 phải đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành tiêu độc khử trùng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch như đối với tình huống có người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. 

Yêu cầu những người lao động cùng nhà máy, xí nghiệp, công ty (không cùng phân xưởng) với người nhiễm COVID-19 phải chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương và tự cách ly tại nhà 21 ngày; lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV – 2 ít nhất 2 lần (lần đầu khi phát hiện về địa phương, lần cuối vào ngày thứ 21).

Sở Y tế cũng giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật cập nhật thông tin và thông báo danh sách người lao động cùng phân xưởng, nhà máy, xí nghiệp, công ty với trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để các địa phương chủ động thực hiện truy vết, cách ly, giám sát.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây