Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu trên diện rộng ở TP Hà Tĩnh

Thứ tư - 09/06/2021 07:42
Nhằm chia sẻ những vất vả của các cán bộ y tế, đồng thời mong muốn người dân thành phố Hà Tĩnh đồng hành, hợp tác trong việc lấy mẫu để sớm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh. Tối 8/6, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn đã đi kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở TP Hà Tĩnh.
Đoàn kiểm tra tiến độ lấy mẫu tại TDP 1, phường Nguyễn Du
Đến kiểm tra tiến độ lấy mẫu tại TDP 1 và TDP 4 phường Nguyễn Du, bác sỹ Nguyễn Tuấn chia sẻ những vất vả, áp lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm.
Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn động viên, chia sẻ những vất vả, áp lực đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia lấy mẫu xét nghiệm.
Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân, mặt khác tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu để xét nghiệm sàng lọc, phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Nhân viên y tế lấy mẫu cho người dân trên địa bàn thành phố
Trao đổi với người dân, Quyền Giám đốc Sở Y tế mong muốn bà con đồng hành, chia sẻ và hợp tác cùng lực lượng y tế trong việc lấy mẫu, tuân thủ quy định giãn cách khi đi lấy mẫu, góp phần cùng với tỉnh nhà sớm ngăn chặn hiệu quả dich bệnh Covid-19.

Để phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch trong cộng đồng, ngành y tế sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho khoảng 25.000 hộ dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Việc lấy mẫu sẽ được thực hiện theo nguyên tắc mỗi hộ gia đình sẽ lấy ngẫu nhiên 1 người.

Để thực hiện được việc lấy mẫu trên diện rộng, Sở Y tế đã huy động trên 400 cán bộ, nhân viên từ các đơn vị trong toàn ngành về các thôn, TDP để lấy mẫu. Ngành y tế Nghệ An cũng tăng viện cho Hà Tĩnh 52 cán bộ y tế cùng các vật tư cần thiết để lấy mẫu. Dự kiến việc lấy mẫu sẽ hoàn thành trước ngày 10/6.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây