Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tiễn đoàn 31 cán bộ y tế vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Thứ hai - 26/07/2021 13:52
Tiễn đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh vào tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị các thành viên trong đoàn phát huy trình độ chuyên môn, kinh nghiệm phòng, chống dịch để hỗ trợ tối đa cho tỉnh bạn trong công tác dập dịch COVID-19.
144d1104710t71274l0
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, động viên tinh thần các cán bộ y tế lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương

Sáng nay (26/7), tại Ga Yên Trung (Đức Thọ), đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh chính thức lên đường vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến động viên, tiễn đoàn.

Lãnh đạo tỉnh giao nhiệm vụ cho đoàn công tác

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh đã quyết định cử 31 cán bộ y tế gồm: 11 bác sỹ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên vào Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

31 cán bộ đến từ các cơ sở y tế trong tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh; Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh; BVĐK thành phố Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh; BVĐK các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê đều đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin phòng COVID-19.

Những cán bộ y tế Hà Tĩnh được cử đi Bình Dương đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng hoa các cán bộ y tế

Động viên và giao nhiệm vụ cho các cán bộ y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định: “Khi có chủ trương của tỉnh về cử cán bộ y tế vào chi viện cho tỉnh Bình Dương, các cán bộ y tế đã không quản ngại vất vả, hiểm nguy, tình nguyện vào vùng dịch để chia lửa với tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là sự thể hiện một tinh thần hết sức đáng quý”.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các cán bộ y tế của Hà Tĩnh phát huy trình độ, năng lực chuyên môn cùng các kinh nghiệm chống dịch ở Hà Tĩnh để hỗ trợ tối đa, hiệu quả cho Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, qua đó thể hiện được tình cảm, sự sẻ chia của Hà Tĩnh đối với tỉnh bạn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Tình nguyện vào vùng dịch để “chia lửa” với Bình Dương, mỗi cán bộ y tế cần phải xác định được sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả và hiểm nguy. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Các thành viên trong đoàn duy trì liên lạc, sẻ chia, hỗ trợ nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Sở Y tế Hà Tĩnh cần nắm bắt thường xuyên tình hình hoạt động của đoàn tại Bình Dương, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc đoàn lên đường vào Bình Dương an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hỗ trợ tỉnh bạn sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Đoàn mang theo các vật tư y tế cần thiết phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh lên tàu vào Bình Dương làm nhiệm vụ.
Các thành viên đều thể hiện quyết tâm: Hết dịch mới về!.

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây