Nhiều hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Thứ năm - 27/07/2023 07:37
Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/2023, chiều ngày 25/7 Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức gặp mặt tri ân các viên chức là thương binh và con liệt sĩ đang công tác tại đơn vị.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bác sĩ Nguyễn Đình Thiện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, thay mặt tập thể viên chức, người lao động bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Mong muốn với truyền thống của gia đình, các viên chức là thương binh, con liệt sỹ tiếp tục phát huy, tích cực trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, là tấm gương để các thế hệ cán bộ, công chức trong đơn vị nói chung và thế hệ con, em nói riêng noi theo.
a41a983a281cfb42a20d

Thay mặt các viên chức là thương binh, con Liệt sĩ đang công tác tại đơn vị, chị Lê Thị Thanh Hiền gửi lời cảm ơn về những tình cảm và sự quan tâm cả về vật chất chất và tinh thần Lãnh đạo đơn vị đã dành cho các gia đình chính sách. Đồng thời, xin hứa sẽ mang hết sức lực cũng như khả năng của mình, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đóng góp xây dựng Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ ngày càng phát triển.
Sau buổi gặp mặt, Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện các đoàn thể trong đơn vị đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện và khu di tích Ngã 3 Đồng Lộc tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ  trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
14425144fd532e0d7742
 
Trước đó, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ phối hợp với chi  đoàn Hoàng Văn Thụ (Ủy ban nhân dân huyện Đức Thọ) tổ chức Chương trình Khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà cho các đối tượng nhiễm chất độc hóa học hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023. Tại chương trình Chi đoàn cũng đã trao tặng 22 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các đối tượng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên.
Tối ngày 26/7 đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện tham gia lễ Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.
0a5a6cbeb79864c63d89
Qua các hoạt động trên góp phần giáo dục bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cũng như thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với những cống hiến hi sinh của các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng.
Trần Khoát - Diệu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây