Phát động giải báo chí “Ngành Y tế Hà Tĩnh – 65 năm xây dựng và trưởng thành”.

Chủ nhật - 24/02/2019 21:58
Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Y tế Hà Tĩnh (27/2/1955 – 27/2/2020), Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi “Ngành Y tế Hà Tĩnh – 65 năm xây dựng và trưởng thành”. Dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở TT&TT, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.
thi
Dự lễ phát động có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở TT&TT, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.
Cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm, truyền thống của ngành Y tế Hà Tĩnh trong 65 năm qua và nêu cao niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhan dân; ca ngợi những phẩm chất cao đẹp, những thành tựu to lớn, những hy sinh thầm lặng của cán bộ công nhân viên ngành Y tế; biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải thông qua thể lệ cuộc thi, trong đó cho biết Ban tổ chức bắt đầu nhận bài từ ngày 1/12/2019 đến hết ngày 15/1/2020.

Cuộc thi nhận các tác phẩm đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ TT&TT cấp phép, có tính phát hiện, điển hình, phản ánh sinh động, chính xác, kịp thời các nội dung: Đổi mới, nâng cao hoạt động bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Xây dựng hệ thống y tế và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập, phát triển; Tập trung xây dựng các điển hình tiên tiến; Tham gia phòng chống thảm hoạ thiên tai, phát triển KT – XH, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.

Giải thưởng của cuộc thi được cơ cấu cho 3 nhóm thể loại: Nhóm phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, ghi chép; Nhóm bình luận, chuyên luận, xã luận; Nhóm bài phản ánh, ghi nhanh, phóng sự ngắn, ảnh. Mỗi nhóm có các giải A, B, C và khuyến khích.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh – Nguyễn Tuấn:
Đề nghị lãnh đạo các đơn vị Y tế trong toàn tỉnh tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho các nhà báo.

Ban tổ chức cũng quy định, những tác giả là hội viên hoặc không phải hội viên, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp đều có thể tham dự cuộc thi. Mỗi tác giả được gửi từ 1-3 tác phẩm cho mỗi thể loại, các tác phẩm phải được đăng tải trên báo in, báo điện tử, báo hình và phát thanh từ ngày 10/1/2019 đến 15/1/2020. Những tác phẩm đã được giải khác vẫn được quyền tham gia dự thi.

Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2.2020.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây