Sở Y tế giám sát hoạt động y tế 6 tháng đầu năm tại bệnh viện Đức Thọ

Thứ ba - 23/06/2020 10:38
Chiều 22/6, Sở Y tế đã có buổi giám sát tại bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để giám sát, đánh giá hoạt động của bệnh viện 6 tháng đầu năm và hướng dẫn, hỗ trợ triển khai các hoạt động 6 tháng cuối năm.
Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu nói chuyện, chia sẽ với bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện
và kiểm tra hồ sơ bệnh án trên máy tính
Tại buổi giám sát, đại diện các phòng chuyên môn của Sở Y tế đã giám sát các khoa phòng trong thực hiện công tác quản lý hành chính; tổ chức, cán bộ; công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; dược, trang thiết bị y tế; thực hiện các hoạt động chuyên môn… Đoàn cũng đã nghe ý kiến của đại diện cán bộ, viên chức bệnh viện về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc tại đơn vị, tâm tư nguyện vọng của đội ngũ cán bộ. 
Bác sỹ Lê Chánh Thành - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiểm tra công tác đào tạo
Qua giám sát, Đoàn đã có nhận xét, đánh giá về những kết quả đạt được và chưa được để bệnh viện khắc phục. Theo đó, Bệnh viện cần tập trung để đổi mới, phong cách thái độ phục vụ, nâng cao tỷ lệ hài lòng của người bệnh cũng như cán bộ bệnh viện đối với bệnh viện. Tiếp tục rà soát những vướng mắc trong thanh toán bảo hiểm y tế gửi văn bản cho ngành để phối hợp cùng ngành Bảo hiểm y tế giải quyết. Trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện cần thực hiện quan trắc môi trường theo quy định. Hiện tại hệ thống thu gom rác thải, nước thải sinh hoạt còn nhiều bất cập. Bệnh viện cần có phương án trình cấp trên để có hướng xử lý; tập trung giải quyết việc xử lý chất thải rắn là chai lọ thủy tinh đảm bảo vệ sinh môi trường. Việc sử dụng kháng sinh, kỹ thuật, nồng độ pha, thời gian … phải thực hiện theo quy định mới. Đặc biệt cần bố trí lại nhân lực điều dưỡng, hộ sinh để đảm bảo tính liên tục trong việc theo dõi bệnh nhân từ khi nhập viện cho đến quá trình chuyển dạ và sinh. Hội đồng thuốc cần xem xét lại danh mục thuốc được sử dụng tại bệnh viện, việc kê đơn thuốc của bác sỹ; Khoa dược cần phải xây dựng dự trù thuốc sát nhu cầu, phòng kế toán phải thẩm định trước khi trình giám đốc phê duyệt. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kế cận, giữ chân bác sỹ, có chế độ chính sách và tạo môi trường làm việc tốt cho cán bộ y tế. Đặc biệt phải khai thác hiệu quả trang thiết bị; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu và đảm bảo các khoản thu nhập cho nhân viên, có khen thưởng động viên kịp thời.
83a83bc50e71c7058f45649f07e018d3
Kết luận buổi giám sát, giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: Bệnh viện cần tập trung giải quyết những tồn tại của bệnh viện từ trước đến nay. Trong chuyên môn, bệnh viện đã cố gắng trong phát triển các kỹ thuật mới. Tuy nhiên cần tập trung nâng cao chất lượng. Đối với lãnh đạo bệnh viện cần đầu tư cho việc nghiên cứu văn bản, kết nối các bệnh viện và tham khảo ý kiến của lãnh đạo cấp trên, năng động khâu nối để phát triển bệnh viện. Cần cung cấp thông tin cho cán bộ y tế đầy đủ, rõ ràng, nhất là về cơ chế, chính sách mới để huy động tập thể cùng đồng sức đồng lòng phát triển bệnh viện. Việc chỉ đạo tuyến dưới chưa được triển khai. Thời gian tới, bệnh viện cần làm tốt công tác tư tưởng, huy động sự tham gia của toàn thể cán bộ nhân viên. Ban giám đốc phải có nhiệm vụ truyền cảm  hứng và động lực làm việc cho nhân viên. Tổ chức thực hiện tốt quy trình làm việc nội bộ; phân công trách nhiệm; quy chế tuyển dụng đào tạo, bổ nhiệm. Đặc biệt, Ban Giám đốc bệnh viện cần tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát để điều chỉnh và khắc phục những tồn tại. Triển khai các giải pháp để tăng thu dung bệnh nhân; Tăng cường hoạt động chỉ đạo tuyến. Không thực hiện bệnh viện vệ tinh về ung bướu để triển khai các hoạt động chuyên môn kỹ thuật gắn với nhu cầu của người dân và tình hình thực tế của bệnh viện.  
 

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ là bệnh viện hạng II, có 15 khoa, phòng, 170 giường bệnh. Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế; sự đoàn kết phấn đấu của đội ngũ cán bộ, viên chức, công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện đã được thực hiện tốt, từng bước đáp ứng nhu cầu của người bệnh. 6 tháng đầu năm bệnh viện đã khám 39.468 lượt người, điều trị nội trú 6.588 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 103%. Tổng số ca phẫu thuật là: 583 ca. Bệnh viện cũng đã lập hồ sơ phê duyệt 39 kỹ thuật mới; Triển khai khám sàng lọc và quản lý, điều trị cho bệnh nhân không lây nhiễm tại 12 xã. Triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19 cho nhân viên y tế và người bệnh; cách ly, theo dõi 7 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đúng quy định. Đơn vị chạy thận nhân tạo của bệnh viện tiếp tục duy trì hiệu quả 3 ca, với tổng số 24 bệnh nhân/ ngày. Công tác cái tiến chất lượng bệnh viện được chú trọng. Tiếp tục chỉ đạo cải tiến quy trình khám bệnh; khảo sát lấy ý kiến theo định kỳ. Đánh giá sơ bộ chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm đạt 3,25 điểm.

Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; triển khai máy điện não đồ, máy đo loãng xương toàn thân; xây dựng bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ung bướu của bệnh viện Bạch Mai. Phấn đấu xây dựng chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đạt 3,36 điểm.


 

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây