Sở Y tế kiểm tra khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Đức Thọ

Thứ bảy - 07/12/2019 07:55
Sáng ngày 06 tháng 12 năm 2019, Sở Y tế tiến hành kiểm tra khám tuyển Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) năm 2020 tại huyện Đức Thọ.
Huyện Đức Thọ có 28 xã, thị trấn, năm 2020, huyện Đức Thọ được giao tuyển chọn 115 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến mọi người dân, nhất là số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; đồng thời huy động sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể.
a4666b9ee6552e807ad9816ff91f75bd
Để tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn thực hiện NVQS, trước đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã phối hợp với Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức đồng loạt sơ khám cho 627 công dân. Qua sơ khám đã tuyển và lựa chọn được 461 công dân tham gia khám tuyển ở huyện. Trong thời gian 4 ngày từ 06 đến 09/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ tổ chức khám tổng quát, nội khoa, ngoại khoa, lâm sàng và cận lâm sàng. Tất cả các công dân được đoàn y, bác sỹ trình độ cao, giàu kinh nghiệm chuyên môn, kiểm tra thị lực, huyết áp, đường huyết, chiều cao, cân nặng; đồng thời kiểm tra HIV, viêm gan B, C; siêu âm, điện tim...
Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2020 tại huyện Đức Thọ

Qua kiểm tra bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng: Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã bố trí các phòng chờ, phòng khám hợp lý, tạo thuận lợi cho công dân khi đến khám tuyển NVQS; đồng thời bố trí đội ngũ cán bộ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm tham gia khám tuyển đạt chất lượng; các công dân đến khám thực hiện đúng nội quy, quy định.

Đây là một hoạt động thường niên của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Thọn nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe lên đường nhập ngũ để bảo vệ tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây