Sở Y tế làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ

Thứ bảy - 12/05/2018 17:09
Chiều ngày 11/5, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ về các hoạt động chăm sóc sức khỏa cho nhân dân trong 4 tháng đầu năm 2018 và hoạt động thời gian tới. Bác sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.
bs chau

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp đặc biệt là của Sở Y tế và sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, cũng như chất lượng dịch vụ y tế và thái độ phục vụ, giao tiếp ứng xử ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân, vì thế bệnh viện ngày càng thu hút bệnh nhân trong và ngoài huyện đến khám và chữa bệnh. 4 tháng đầu năm 2018 có hơn 33 ngàn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó có hơn 08 ngàn lượt bệnh nhân ngoài huyện đến khám chữa bệnh, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2017. Bệnh nhân điều trị nội trú gần 05 ngàn người, tăng 7,8%; tỷ số bệnh nhân ngoài huyện đến điều trị nội trú tăng 8,6% so với cùng kỳ.
Bác sỹ Nguyễn Đại Chiến - Trưởng phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Y tế đã ghi nhận những thành công của bệnh viện, đặc biệt về công tác khám chữa bệnh, cải tiến chất lượng bệnh viện và hoạt động điều dưỡng có bước phát triển. Bệnh viện đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ, tiếp tục triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ; xây dựng các đề án cụ thể để phát triển và nâng cao kỹ thuật chuyên môn; đẩy mạnh hoạt động giao tiếp ứng xử; kiện toàn hội đồng chất lượng bệnh viện; cải tiến quy trình khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân; định kỳ hàng tháng tổ chức khảo sát lấy ý kiến của người bệnh; hoạt động điều dưỡng ngày càng tiến bộ, đảm bảo đúng quy trình, an toàn cho người bệnh; cung ứng, sử dụng thuốc đảm đảm hợp lý, an toàn; tập thể bệnh viện và nhiều cá nhân cán bộ y tế đã được nhiều người bệnh gửi thư khen về tinh thần thái độ phục vụ và chuyên môn kỹ thuật.
Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó phòng nghiệp vụ Y kiểm tra thực tế tại các khoa phòng
Tuy nhiên, đoàn công tác của Sở Y tế cũng đã góp ý một để bệnh viện thực hiện tốt hơn trong thời gian tới như: cần thực hiện một số kỹ thuật mới như mổ mắt bằng phương pháp Phacô và các kỹ thuật phục hồi chức năng; cần có giải pháp thực hiện tốt hơn tại nhà giặt và công tác xử lý rác thải; tăng cường hơn nữa công tác an toàn người bệnh, công nghệ thông tin; xây dựng các tiêu chí về quản lý thuốc, bám sát nhu cầu sử dụng thuốc hợp lý; tiếp tục thực hiện các kỹ thuật theo đúng quy trình.
Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc, bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả đã đạt được của Bệnh viện trong thời gian qua. Thời gian tới, đề nghị Bệnh viện cần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; giáo dục chính trị tư tưởng, tinh thần cho cán bộ y tế về việc sát nhập, tinh gọn bộ máy; làm rõ hơn việc phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, nhất là cán bộ cốt cán; xây dựng tốt hơn quy chế, quy trình làm việc; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; chấn chỉnh công tác lập kế hoạch, dự trù hóa chất, thuốc…; đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng trang wep độc lập của bệnh viện; phối hợp tốt với Trung tâm Y tế dự phòng làm tốt các nhiệm vụ, nhất là khám lập hồ sơ sức khỏe cá nhân, khám chữa các bệnh không lây nhiễm…; tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong đoàn để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây