Sức lan tỏa từ một hội thi

Chủ nhật - 20/03/2016 21:38
Tối ngày 19/3, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức Chung kết hội thi nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ y tế năm 2016.
Một số tiết mục sân khấu hóa
Một số tiết mục sân khấu hóa
Một số tiết mục sân khấu hóa
 

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng, tại vòng 1 thi theo hình thức trắc ngiệm trên giấy theo từng đối tượng là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên hành chính, hộ lý sau đó chọn các khoa có điểm thi cao vào thi vòng chung kết theo hình thức sân khấu hóa. Ở vòng thi chung kết các đội phải trải qua 5 phần thi bao gồm: màn chào hỏi, khởi động, khám phá ô chữ, giải quyết tình huống và tinh thần tập thể. Nội dung thi bao gồm các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ và các quy định chuyên môn.

Qua các phần thi, các đội đều thể hiện tốt những kiến thức trong giao tiếp và ứng xử với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đặc biệt ở màn chào hỏi, các đội trình diễn tiểu phẩm kịch, thơ, dân ca. Bằng câu ví, lời ca, các đội đã đưa những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế đi vào cuộc sống, lồng ghép vào công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh. Ở phần thi Khởi động và khám phá ô chữ chủ yếu xoay quanh các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ. Phần thi giải quyết tình huống, mỗi đội bốc thăm 01 câu hỏi, Ban tổ chức sẽ đưa ra một tình huống được thể hiện bằng Video Clip sau đó các đội sẽ trả lời cho khán giả về tình huống mà trong Video Clip đưa ra… Nhìn chung mỗi một phần thi các đội đã để lại cho khán giả những ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người cán bộ y tế không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn luôn đổi mới, hoàn thiện phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.
 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế trao giải nhất tập thể cho liên khoa phòng khám - gây mê hồi sức - kiểm soát nhiễm khuẩn - truyền nhiễm
 
Trao giải nhất cá nhân cho nữ hộ sinh Trần Thị Hà (Khoa sản)
 
Lãnh đạo huyện Đức Thọ trao giải nhì cho tập thể liên khoa Ngoại-Dược-Nhi-Tài vụ.
 

Trải qua 2 vòng thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải cá nhân, trong đó giải nhất thuộc về NHS Trần Thị Hà khoa Sản; 4 giải tập thể: giải nhất thuộc về đội liên khoa phòng khám-Gây mê hồi sức-KSNK-Truyền nhiễm; giải nhì thuộc về đội liên khoa: Ngoại-Nhi-Dược-Tài vụ; đồng giải 3 được trao cho 2 đội: liên khoa Nội-HSCC-Đông y- Hành chính và liên khoa CLS-3CK-Sản-KHTH.

Thành công của Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức viên chức về ý thức chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực liên quan đến khám chữa bệnh, về tinh thần thái độ phục vụ, các kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh với đồng nghiệp thể hiện quyết tâm thay đổi phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây