Tập huấn chính sách pháp luật về Bảo hiểm Y tế

Thứ tư - 15/11/2017 21:41
Sáng ngày 14/11, tại Hà Tĩnh, Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) phối hợp Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm y tế cho 80 học viên gồm lãnh đạo đơn vị, cán bộ phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp, phòng Tài chính kế toán các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; đại diện các Bệnh viện, trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị xã, thành phố và các phòng khám tư nhân có đăng ký khám Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.
bs dâng
Bác sỹ Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Việc thực hiện đúng chính sách luật Bảo hiểm y tế là vô cùng quan trọng đối với các cơ sở khám, chữa bệnh. Do đó các học viên cần tham gia đầy đủ, học tập nghiêm túc để tiếp thu các kiến thức cơ bản do Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) truyền đạt. Qua đó nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý, thanh toán và các chính sách bảo hiểm y tế tại các cơ sở.
Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Vụ Bảo hiểm Y tế - Bộ Y tế phổ biến những điểm mới của Luật hướng dẫn chuyên về khám bệnh, chữa bệnh và thực tiễn áp dung; Một số nội dung về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong cơ sở khám chữa bệnh; Định mức xây dựng giá dịch vụ y tế; một số nội dung thanh toán dịch vụ khám chữa bệnh trong Thông tư 37 và Thông tư 02 của Bộ Y tế và định hướng giá dịch vụ y tế trong thời gian tới.
Bên cạnh đó các học viên còn được tìm hiểu thêm về một số điểm cần lưu ý nhằm bảo đảm quyền lợi cho người có thẻ BHYT theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi; phạm vi và quyền lợi mức hưởng BHYT; quyền lợi được hưởng và mức hưởng BHYT trong giai đoạn chuyển tiếp; quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, đồng thời giải đáp các vướng mắc về định mức chi phí khám bệnh, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế hiện nay.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây