Theo đó, đối với tuyến tỉnh, Sở Y tế (Thanh tra Sở) chủ trì, phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, tổ chức một đoàn thanh, kiểm tra liên ngành và tiến hành thanh, kiểm tra tại những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà phân phối, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ do các đoàn liên ngành cấp huyện và cấp xã kiểm tra.
Đối với công tác quản lý về ATTP: Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra của tuyến trên sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP của tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm ATTP tại các địa phương, việc triển khai các biện pháp quản lý ATTP, công tác thanh tra, kiểm tra ATTP tại mỗi cấp
Đối với tuyến huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh và tình hình thực tế của địa phương xây dựng kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý, đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền; nội dung kế hoạch kiểm tra của các huyện, thị xã, thành phố không trái với kế hoạch của tuyến tỉnh. Ban hành quyết định thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường, thị trấn; trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra bắt đầu từ ngày 21/9 - 06/10/2017 tại Thành phố Hà Tĩnh, TX. Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, TX. Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Sơn và Đức Thọ./.
Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh
Ý kiến bạn đọc
Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ được thành lập vào năm 1957, tiền thân là bệnh xá Linh Cảm gồm 30 giường bệnh. Giai đoạn từ 1957 đến 1962: Do Bs Nguyễn Huy Thiệu làm Bệnh xá Trưởng Giai đoạn từ 1962 đến 1968: Do Bs Nguyễn Văn Dậu Làm Giám đốc Giai đoạn từ 1968 đến 1973: Do Bs...