Trao tặng hệ thống hội chẩn từ xa cho 02 bệnh viện

Thứ năm - 24/12/2020 16:26
Chiều ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Hà Tĩnh (Viettel Hà Tĩnh) phối hợp với Sở Y tế trao tặng hệ thống hội chẩn từ xa (Telehealth) từ xa cho Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên và Đức Thọ.
805846781875e03c6c2b1e7163bcfb03
Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y Hà Tĩnh khẳng định: Việc trang bị hệ thống hội chẩn từ xa cho 2 bệnh viện nói trên sẽ góp phần tạo sự tiếp cận ít nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tăng cường sự giao lưu giữa y tế tuyến dưới và y tế tuyến trên, giúp đội ngũ y, bác sĩ tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật trong ngành y để nâng cao tay nghề, phục vụ tốt hơn cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân tại địa phương.
Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó Giám đốc Viettel Hà Tĩnh cho biết: Hệ thống Telehealth được đưa vào sử dụng sẽ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại các huyện Cẩm Xuyên và Đức Thọ. Trong thời gian tới, Viettel Hà Tĩnh luôn cam kết đồng hành cùng ngành Y tế Hà Tĩnh trong công cuộc chuyển đổi số của Chính phủ và Bộ Y tế trong việc khám, chữa bệnh cho người dân Hà Tĩnh.
cacef445cfdd925cf516501e6bde9830
Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó Giám đốc Viettel Hà Tĩnh trao tặng hệ thống hội chẩn từ xa cho 02 bệnh viện Cẩm Xuyên và Đức Thọ
Được biết, đây là hoạt động đồng hành cùng Bộ Y tế của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, thực hiện chương trình trao tặng hệ thống cầu truyền hình phục vụ đề án khám, chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến cơ sở theo Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 - 2025 của Bộ Y tế.

Telehealth là một xu hướng mới trên thế giới trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp với công nghệ thông tin. Sự ra đời của Telehealth đã giúp các bác sĩ hiện thực các công việc như: tư vấn, khám bệnh từ xa, hội chẩn từ xa, mở các lớp đào tạo từ xa, thậm chí can thiệp vào các cuộc phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ tuyến trung ương có thể hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa cho nhiều đơn vị trong cùng một thời điểm.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây