Triển khai kỹ thuật phẩu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Thứ hai - 27/12/2021 09:49
Thực hiện kế hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật năm 2021, ngày 25/12/2021 Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ triển khai phẩu thuật Phaco thay thủy tinh thể cho 25 bệnh nhân trên địa bàn huyện.
Trong đợt này Bệnh viện đã mời Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội về trực tiếp khám, phẩu thuật cho người bệnh đục thủy tinh thể đồng thời hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật cho các Bác sĩ chuyên khoa Mắt tại Bệnh viện. Trước đó Bệnh viện đã triển khai phẩu thuật đợt 1 thành công cho 07 bệnh nhân với sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh.
IMG 8261 025129
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Tịnh – Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội trực tiếp khám sàng lọc và phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: Ngọc Luyến) 

Cùng với sự hỗ trợ chuyên môn của các Bệnh viện tuyến trên, đơn vị tiếp tục cử các bác sĩ đi đào tạo chuyên khoa, về lĩnh vực này để áp dụng tại bệnh viện, nhằm làm chủ kỹ thuật, giúp giảm chi phí và thời gian đi lại cho bệnh nhân khi không phải chuyển tuyến điều trị.

Lãnh đạo bệnh viện động viên bệnh nhân sau phẩu thuật (Ảnh: Ngọc Luyến)
Phaco là phương pháp dùng năng lượng sóng siêu âm vào việc tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành các mảnh nhỏ. Sau đó hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ mà không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác, với các ưu điểm: Thời gian phẫu thuật ngắn, không đau, không chảy máu. Vết mổ nhỏ, giảm tối đa tỷ lệ loạn thị sau mổ, thị lực phục hồi sau nhanh và thời gian điều trị ngắn, an toàn, giảm thiểu các biến chứng của phẫu thuật.

Tác giả bài viết: Trần Khoát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây